วันนี้ 31 มีนาคม 2563 ณ.โรงพยาบาลศูนย์ยะลา อ.เมือง จ.ยะลา จากกรณีผู้ติดเชื้อโควิค-19 ในจังหวัดยะลา จำนวน 38 ราย วันนี้ได้รับแจ้งจากนายอาดินัน นือเร็ง ผู้ใหญ่บ้านบ้านบูเกะ ม.2 ต.บาโงยซิแน อ.ยะลา จ.ยะลา มีผู้ป่วยเสียชีวิตจากโควิค-19 จำนวน 1 ราย คือ นาย อาหามะ มะเก็ง อายุ 75 เสียชีวิต ณ.โรงพยาบาลศูนย์ยะลา

 

 

ซึ่งเป็นรายที่ 3 ของสามจังหวัดชายแดนใต้ ผู้เสียชีวิตดังกล่าวมาจากเคสยะหา ที่ refer มาใส่ tube เนื่องด้วยเมื่อวานมีโรคประจำตัว เบาหวาน ไตวายเรื้อรัง ก่อนหน้านี้มีประวัติการเดินทางไปร่วมงานแต่งงานที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 63 ผู้ป่วยเริ่มมีอาการป่วยเมื่อวันที่ 20 มี.ค. 63 และต่อมาในวันที่ 23 มี.ค. ย้ายมารักษาที่โรงพยาบาลยะลา ซึ่งเป็นผู้ป่วยนอก โดยล่าสุดมีอาการไม่ดีขึ้น และเมื่อวันที่ 27 มี.ค.63 เข้ารับการรักษา ด้วยไข้สูง 39.1 องศา มีอาการปวดกล้ามเนื้อ ปวดศรีษะ มีปอดอักเสบ ad โรงพยาบาลสมเด็จยุพราชยะหาและ refer โรงพยาบาลศูนย์ยะลา

 

 

 

 

                       เมื่อวันที่ 28 มี.ค.63 และเสียชีวิตในวันที่ 31 มี.ค.63 เวลา 8.15 น โดยจะมีการฝั่งศพ เวลา 12.00 น.ที่สุสานบ้านบูเกะบาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา ซึ่งทางโรงพยาบาลศูนย์ยะลาจะนำศพพร้อมกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมเด็จยุพราชยะหา เพื่อนำศพไปประกอบตามพิธีศาสนา

 

 

ภาพ-ข่าว มาวันดี รามันห์สิริวงศ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดยะลา