คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ประจวบพบติดเชื้อโควิด -19 ที่หัวหินเพิ่มอีก 3 รายรวมยอดสะสม 10 ราย

27 มีนาคม 2563 - 12:56 น.
โควิด-19,,ประจวบคีรีขันธ์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 556 ครั้ง

ประจวบฯพบผู้ติดเชื้อโควิด -19 ที่หัวหินเพิ่มอีก 3 รายรวมยอดสะสม 10 ราย


วันที่ 27 มีนาคม 2563  มีรายงานว่าขณะนี้ จ.ประจวบคีรีขันธ์มียอดผู้ป่วยสะสมที่ อ.หัวหินพบเพิ่มผู้ติดเชื้อโควิด – 19 เพิ่มอีก 3 ราย รวมเป็น 10 ราย ประกอบด้วย

1.ชายอายุ 19 ปี เป็นพนักงานโรงแรมหรูแห่งหนึ่งที่ชุมชนตะเกียบเขตเทศบาลหัวหิน มีประวัติเคยสัมผัส กับนักฟุบอลทีมไชน่าลีกที่เดินทางเข้าพัก

2. หญิงอายุ 19 ปี เป็นลูกจ้างของหน่วยงานราชการแห่งหนึ่งมี สามีทำงานอยู่ในทีมฟุตบอล ไชน่าลีก 

3.ชาวอังกฤษ นั่งรถแท็กชี่ไปท่องเที่ยวที่ อ.หัวหิน หลังพบเชื้อได้เดินทางไปรักษาตัว ที่โรงพยาบาลใน กทม.


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดฝ่ายปกครองอำเภอหัวหินขอสรุปข้อมูลบุคคลกลุ่มเสี่ยงที่ต้องเฝ้าระวัง ตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคม 2563 ถึง 26 มีนาคม 2563 ดังนี้

1. บุคคลที่ต้องเฝ้าระวังทั้งสิ้น 92 คน ครบกำหนดกักตัวเอง(จบการติดตาม) แล้ว 38 คน คงเหลือบุคคลต้องเฝ้าระวัง 54 คน

2. ในจำนวนบุคคลที่ยังคงต้องเฝ้าระวัง 54 คน นั้น แยกเป็น2.1 แรงงานผิดกฎหมายเกาหลีใต้ 1 คน2.2 บุคคลที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง 53 คนเป็นนักท่องเที่ยว 49 คน คนไทย 4 คนเดินทางมาจากยุโรป 37 คน เกาหลีใต้ 6 คน จีน 1 คน ฮ่องกง 3 คน ลาว 1 คน สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ 1 คน และ สหรัฐอเมริกา 4 คนทุกรายอยู่ในการติดตามดูแลของเจ้าหน้าที่ ขณะที่มี ผู้ติดเชื้อสะสม 10 คน รักษาตัวอยู่ใน รพ. 8 คน พื้นที่หัวหิน 7 ราย เข้าไปรักษา รพ.ใน กทม 1 รายรักษาหายและกลับบ้านแล้ว 2 คน

พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ ผกก.สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) จ.ประจวบคีรีขันธ์ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองรบิ๊กคลีนนิ่ง ป้องกันปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อทำการฉีดพ่นความสะอาดบริเวณจุดบริการประชาชนจุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร ต.คลองวาฬ อ.เมือง ฯ และจุดที่มีการสัมผัสร่วมกันบ่อยครั้ง พร้อมเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ดูแลป้องกันตนเองตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ขณะที่ปัจจุบันไม่อนุญาตให้มีการเดินทางผ่านชายแดนตามคำสั่งจังหวัดอย่างเข้มงวด และทางการเมียนมาก็ไม่อนุญาตให้ประชาชนในประทศเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเช่นกัน

นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ระงับการเข้าออกที่จุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร ตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยระงับการเข้าออกของบุคคล ยานพาหนะ และสิ่งของตลอดแนวชายแดนไทย – เมียนมาความยาว 220 กิโลเมตร รวมทั้งปิดการท่องเที่ยว เพื่อป้องกันการระบาด สำหรับการปิดจุดผ่อนปรนชั่วคราวอาจมีผลกระทบกับนักลงทุนในระยะสั้น แต่ต้องดำเนินการเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบในระยะยาว

ด้านนายสำราญ ข่ายเงิน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำจุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร กล่าวว่า ขณะนี้ ประชาชนทั้งชาวไทยและชาวไทยสิงขรในพื้นที่ให้ความร่วมมือในการป้องกันการระบาด โดยปิดร้านจำหน่ายสินค้าบริเวณจุดผ่อนปรนทั้งหมดตามคำสั่งจังหวัด

 

ภาพ/ข่าว พอใจ จันทนา ข่าวภูมิภาค จ.ประจวบคีรีขันธ์5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ