วันที่ 26 มีนาคม 2563 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น นายวัฒนา ช่างเหลา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตเลือกตั้งที่ 2 พรรคพลังประชารัฐและประธานสโมสรขอนแก่นยูไนเต็ด นำหลักฐานการโอนเงินรวมทั้งข้อความที่พูดคุย เข้าแจ้งความกับทางร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เพื่อเอาผิดกับมิจฉาชีพหลังจากถูกหลอกซื้อหน้ากากอนามัยแล้วไม่ได้สินค้า

 

 

นายวัฒนา ช่างเหลา เล่าว่า เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาตนเองได้ไปทำการรักษาตา ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น แล้วได้ยินบุคลากรทางกรแพทย์เล่าว่า หน้ากากอนามัยกำลังขาดแคลน ทำให้ตนเองได้หาซื้อหน้ากากอนามัยที่มีขายตามโลกออนไลน์ โดยตั้งใจจะนำมามอบให้จำนวน 200 กล่อง โดยได้ซื้อมาแล้ว 100 กล่อง และที่เหลือ 100 กล่อง ได้ติดต่อซื้อจาก โดยได้มี่การตรวจเช็คจนแน่ใจว่าเชื่อถือได้โดยขายให้กับตนเองในราคากล่อง 600 บาท ทำให้ตนเองโอนเงินมัดจำเข้าบัญชี นางสาวสุธินันท์ บุญแจ้ง 

 

 

เพื่อเป็นค่ามัดจำเป็นเงินจำนวน 1,200 บาท ในวันที่ 23 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา วันต่อมาจึงได้โอนเงินที่เหลืออีก 55,300 บาท จนกระทั่งผ่านไป 3 วัน ยังได้ได้สินค้า และมีการติดต่อขอโอนเงินคืน แต่สุดท้ายถูก นางสาวสุธินันท์ อ้างว่า มีความจำเป็นที่ต้องการใช้เงิน ซึ่งตนเองมองว่า เป็นมิจฉาชีพและมาหากินบนความทุกข์ร้อนของคนอื่น เพราะตนเองต้องการที่จะซื้อหน้ากากอนามัย ไปเพื่อแจกให้กับบุคลากรทางการแพทย์ แต่ก็ต้องถูกหลอกและรู้ตัวว่าหญิงคนดังกล่าวอยู่ที่จังหวัดใด ซึ่งต่อไปจะมีการจัดตั้งศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์กับผู้ที่หลอกขายหน้ากากอนามัยขึ้นมาในเร็วๆนี้.

 

 

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่น