คมชัดลึกออนไลน์ 4 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

สุราษฎร์พบผู้ป่วยโควิดเพิ่ม 3 ราย และรักษาหายแล้ว 6 ราย

26 มีนาคม 2563 - 15:48 น.
โควิด-19,COVID,่ สุราษฏร์ธานี,สุราษฏร์ธานี,ผู้ป่วย,พบเพิ่มอีก 3 ราย
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 2,025 ครั้ง

สุราษฎร์ฯ ยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 3 ราย และมีผู้ป่วยรักษาหายแล้วจำนวน6 ราย ผู้ว่าฯสั่งเปิดจุดคัดกรองคนเข้าเมืองเข้ม


 

                      เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 26 มีนาคม 2563 สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีผู้เข้าเกณฑ์สอบสวนโรค(PUI)จำนวน 154 ราย ส่งตรวจไม่พบเชื้อจำนวน 132 ราย มีผู้ได้รับเชื้อสะสมจำนวน 12 ราย ในพื้นที่ อ.เมือง 4 ราย อ.เกาะพะงัน 1 ราย อ.ท่าชนะ 1 ราย อ.เวียงสระ 2 ราย อ.กาญจนดิษฐ์ 3 ราย และอ.เกาะสมุย 1 ราย รอผลการตรวจ 10 ราย และรักษาหายจำนวน 6 ราย ยังต้องรักษาตัวที่รพ. 6 รายและพบผู้ป่วยรายใหม่ยืนยัน 3 ราย ในพื้นที่อำเภอกาญจนดิษฐ์ จำนวน 2 ราย และอำเภอเกาะสมุยอีก 1 ราย ซึ่งขณะนี้อยู่ในความดูแลของทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด 

 

ทั้งนี้ผู้ป่วยที่รักษาหายจนมีผลเป็นลบสามารถกลับบ้านได้ จำนวน 6 รายนั้นทางสาธารณสุขอำเภอ และรพ.สต.ในพื้นที่ที่ผู้ป่วยพักอาศัย จะเข้าดำเนินติดตามและให้การแนะนำกับผู้ป่วยทั้งหมด ในเรื่องของการอยู่ก็ควรจะอยู่ในระยะห่างกันไม่น้อยกว่า 1 เมตร อาหารก็ต้องกินของตัวเองไม่กินรวมกัน ให้นอนแยกกัน และต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในบ้าน และจะมีเจ้าหน้าที่คอยติดตามผลอย่างต่อเนื่องไปตลอดระยะเวลาอีก 14 วัน จนมั่นใจว่าไม่มีเชื้อในร่างกาย หรือได้รับเชื้อใหม่


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ฝากถึงพี่น้องประชาชนให้ปฎิบัติตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินของทางรัฐบาล และมาตราการของทางจังหวัดอย่างเคร่งครัด หลีกเรื่องการออกจากบ้าน เพื่อเป็นการช่วยการแพร่เชื้อ เลี่ยงการเดินทางและอยู่ในที่มีผู้คนจำนวนมาก เพื่อเป็นการลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานีต่อไป 

 

 

               สำหรับจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เปิดจุดตรวจคัดกรอง เพื่อป้องกันการระบาดของ Covid-19 จำนวน 8 จุด  ดังนี้

จุดที่  1  เเยกหนองนิล สภ.ท่าชนะ อ. ท่าชนะ จว. สฎ.

จุดที่  2  เเยกยางงาม  สภ.พุนพิน อ.พุนพิน  จว. สฎ.  

จุดที่  3  หน้า สภ.เขานิพันธ์ อ. เวียงสระ จว.สฎ.

จุดที่  4  เเยกบางกุ้ง อ.เมือง จว. สฎ.

จุดที่  5  เเยกบ้านใน  สภ.ดอนสัก  อ.ดอนสัก  จว.สฎ.

จุดที่  6  สภ.บ้านตาขุน อ.บ้านตาขุน  จว.สฎ. 

จุดที่  7  สภ.บางมะเดื่อ อ.พุนพิน  จว.สฎ.

จุดที่  8  สภ. เคียนซา อ.เคียนซา จว.สฎ.

 

 

 

 

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ