คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เด็กเสริฟร้านอาหารชื่อดัง ไม่ยอมกักตัว 14 วัน โพสต์ไปกินปิ้งย่างกับครอบครัว

26 มีนาคม 2563 - 15:31 น.
กลับจากเป็นเด็กเสริฟร้านอาหาร,เพราะปิดกิจการช่วงโควิด,หนุ่มโพสต์ปิ้งย่างกับครอบครัวลืมกักตัวเอง,บุรีรัมย์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 159 ครั้ง

เด็กเสริฟร้านอาหารชื่อดัง ไม่ยอมกักตัว 14 วัน โพสต์ไปกินปิ้งย่างกับครอบครัว เพื่อนแนะควรอยู่บ้านโดนสวนกลับ "ถ้าติดโควิดจะมาหาพ่อแม่ทำไม"


 

 

 

วันที่ 26 มี.ค.63 โลกออนไลน์บุรีรัมย์ ต่างวิตก หลังหนุ่ม 30 ปี อาชีพเด็กเสริฟร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่เพิ่งปิดทำการเพราะหนีการระบาดโรคโควิด19  โพสต์ภาพปิ้งย่างกับครอบครัวบนเฟชบุ๊กของตัวเอง พร้อมระบุข้อความว่า”กับแกล้มเย็นนี้ ..นานๆจะได้กินแบบนี้กับครอบครัว(ถ้าผมติดโควิด19)ผมจะมาหาพ่อ แม่ น้อง ทำไมครับ ฝากเอาไปคิดด้วยนะครับ”

โดยมีเพื่อนบ้านเข้าไปคอมเม้น ตอบโต้กันไปมาว่า ขอร้องควรจะกักตัวแค่ 14 วันเองเพราะบ้านอยู่ใกล้กัน โดยฝั่งผู้โพสต์โต้ว่า”ไม่เกี่ยวกับผมนะครับ เพราะผมไม่ติดเชื้อโควิด 19


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

การโพสต์และคอมเม้นตอบโต้กันดังกล่าว โลกออนไลน์ต่างออกมาแสดงความไม่สบายใจ ถึงความเข้าใจของผู้โพสต์ เกี่ยวกับการติดต่อของโรคโควิด 19 ว่าควรจะทำตัวอย่างไรถ้าเคยไปอยู่ในกลุ่มเสี่ยงเช่นสถานบันเทิงหรือร้านอาหารที่มีคนพลุกพล่าน

 

 

 

 

ต่อมานายอดิศร วิทูรศิลป์ นายอำเภอบ้านด่าน ทราบข่าว ได้นำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านด่าน และ อสม.ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 5 บ้านโนนสวรรค์ ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์

พบนายธีรพงษ์ บุญประสาน อายุ 30 ปี อยู่ที่บ้านกับครอบครัว และยอมรับว่าเป็นคนโพสต์จริง สาเหตุที่โพสต์ เพราะมีชาวบ้านมองตนเองเหมือนคนประหลาด เนื่องจากไปทำงานเสริฟอาหารที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองบุรีรัมย์ แต่ไม่ค่อยได้กลับบ้าน เพิ่งได้กลับบ้าน เพราะร้านอาหารจะปิดทำการเพราะกลัวการระบาดของโรคดควิด 19

 

ส่วนตัวมั่นใจว่าไม่ได้เป็นโรคโควิด 19 เพราะไม่มีอาการ ซึ่งถ้าติดเชื้อจะต้องมีอาการไอ เจ็บคอ เป็นหวัด ซึ่งตนไม่เคยมีอาการในลักษณะนี้มาก่อน จึงโพสต์ตอบโต้อยากให้ชาวบ้านรู้ว่าตนไม่ได้ป่วยตามที่ชาวบ้านตั้งข้อสังเกต  

 

 

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ทำความเข้าใจว่า ผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด หรือผู้ที่เคยไปในพื้นที่กลุ่มเสี่ยง สถานบริการเช่นร้านอาหารหรือในที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน ก็ถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงถึงแม้จะยังไม่เกิดอาการก็ตาม โดยจะต้องกักตัวเองที่บ้านเป็นเวลา 14 วันตามมาตรการการป้องการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 ของจังหวัดบุรีรัมย์อย่างเคร่งครัด

โดยนายธีรพงษ์ เข้าใจและเพิ่งรู้ว่าควรจะทำตัวอย่างไร พร้อมกับลบโพสต์ที่โพสต์ไปก่อนหน้านี้ออก พร้อมขอโทษที่ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการ และจะปฏิบัติตัวตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำคือกักตัวเอง 14 วัน และพร้อมที่จะให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบอาการได้ทุกวันหลังจาก

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว อุดร ลาดธรรมา ผู้สื่อข่าวจังหวัดบุรีรัมย์ 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ