คมชัดลึกออนไลน์ 4 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ขอนแก่น พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม1รายหลังกลับจากประเทศอังกฤษ

26 มีนาคม 2563 - 12:02 น.
โควิค19,ขอนแก่น,ผู้ว่าฯขอนแก่น,แถลง,พบผู้ติดเชื้อ,ชาย,เดินทาง,ต่างประเทศ,อังกฤษ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,739 ครั้ง

จังหวัดขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด19 เพิ่มขึ้นส 1 ราย เป็นชายอายุ 19 ปี หลังเดินทางกลับจากประเทศอังกฤษ ส่วนผู้ติดเชื้อหญิงรายที่ 2 หายออกจากโรงพยาบาลแล้ว


 วันที่ 26 มีนาคม 2563 นายสมศักดิ์ จังจระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า จังหวัดขอนแก่น ได้รับการรายงานจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ขณะนี้จังหวัดขอนแก่น มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด19 เพิ่มขึ้นอีก 1 ราย เป็นชายอายุ 19 ปี ซึ่งได้เดินทางมากลับมาจากประเทศอังกฤษ หลังจากนั้นเดินทางโดยเครื่องบินมาถึงจังหวัดขอนแก่นเมื่อวันที่20 มี่นาคม 2563 ที่ผ่านมา จากนั้นได้มีอาการของการติดเชื้อไวรัสโควิด19 จึงได้เข้าทำการตรวจและคอยฟังผล จนกระทั่งเมื่อเช้าที่ผ่านมาผลการตรวจออกมาเป็นบวก 

 

 

 

 

ซึ่งขณะนี้ได้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น และทีมสืบสวนโรคได้มีการเข้าสืบสวนว่า มีผู้ใดได้ใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายล่าสุดบ้าง ทำให้ขณะนี้จังหวัดขอนแก่น มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด19 แล้วจำนวน 3 ราย


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

    แต่อย่างไรก็ดีผู้ติดเชื้อรายที่2 เป็นหญิงอายุ 37 ปี ขณะนี้ทางแพทย์โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ได้ยืนยันแล้วว่าได้หายจากการาติดเชื้อแล้วและได้เดินทางกลับไปที่บ้านแล้ว โดยได้แนะนำ ให้อยู่กับบ้านซักระยะก่อนที่จะออกไปสถานที่ต่างๆ ส่วนผู้ที่ใกล้ชิดผู้ที่ติดเชื้อโควิด19 จังหวัดอุดรธานีอีก 4 คน หลังจากการตรวจแล้วไม่ผลการติดเชื้อแต่อย่างใด

 

 

 

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่น5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ