คมชัดลึกออนไลน์ 4 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ร้อยเอ็ดพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม รวมเป็น 3 ราย

25 มีนาคม 2563 - 19:07 น.
ติดเชื้อ,โควิด-19,จร้อยเอ็ด,COVID,ร้อยเอ็ด,ติดเชื้อเพิ่ม,ผู้ป่วยโควิด-19,คมชัดลึก
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 996 ครั้ง

จังหวัดร้อยเอ็ดพบผู้ติดเชื้อโควิด19 เพิ่ม รวมเป็น 3 ราย


คลิปที่ 1

 

                 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 25 มีนาคม 2563 ที่ห้องประชุมบ่อพันขัน ชั้น 2 ศาลา กลางจังหวัดร้อยเอ็ด นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด  พร้อมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องระดับจังหวัด ได้แถลงข่าวสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในนามของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดร้อยเอ็ด  เกี่ยวกับสถานการณ์และการดำเนินการแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 จังหวัดร้อยเอ็ด ครั้งที่ 6 ประจำวันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2563  

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

โดยจังหวัดร้อยเอ็ด มีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโรคโควิค-19 แล้วเป็นจำนวน 3 ราย โดยรายที่ 3 เป็นเพศหญิง อายุ 34 ปี ทำงานที่ผับแห่งหนึ่ง ย่านสุขุมวิท กรุงเทพมหานคร ส่วนผลการตรวจผู้เข้าเกณฑ์ตรวจหาเชื้อโควิด-19 จำนวน 67 ราย ตรวจแล้วไม่พบเชื้อโควิด-19 จำนวน 61 ราย และอยู่ในระหว่างรอผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ จำนวน 6 ราย และสำหรับข้อมูลการติดตามผู้เดินทางมาจากพื้นที่เขตติดโรคติดต่ออันตราย (จีน เกาหลีไต้ อิตาลี อิหร่าน) (ระหว่างวันที่ 1 กุมภาพันธ์ - 24 มีนาคม 2563) มีผู้แยกกักกันตัวเองที่บ้านพักจำนวน 99 คน ติดตามเฝ้าระวังครบ 14 วัน จำนวน 84 คน และอยู่ในระหว่างติดตามยังไม่ครบ 14 วัน จำนวน 15 คน ส่วนการติดตามผู้เดินทางมาจากพื้นที่ระบาดต่อเนื่อง จำนวน 29 ประเทศ (ตามประกาศของกรมควบคุมโรค) คุมไว้สังเกตอาการที่บ้านพัก จำนวน 258 คน ติดตามครบ 14 วัน 221 คน อยู่ระหว่างติดตามยังไม่ครบ 14 วัน จำนวน 37 คน

 

 

 

จังหวัดร้อยเอ็ด ได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันและลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในหมู่บ้าน ชุมชน โดยให้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน บูรณาการความร่วมมือกับคนในชุมชน เช่น ข้าราชการ สมาชิกสภาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่อาศัยใน หมู่บ้าน คณะกรรมการหมู่บ้าน อสม. อปพร. ร่วมกันค้นหาและคัดกรองกลุ่มที่มีความเสี่ยงในชุมชน อันประกอบด้วย ผู้เดินทางกลับจากกรุงเทพและปริมณฑล ผู้เดินทางกลับจาก ต่างประเทศ หรือมีการเดินทางไปยังสถานที่มีคนแออัดเบียดเสียด ได้แก่ สนามมวย สนามกีฬา  สนามม้า สนามชนโด สนามชนไก่ สถานบันเทิง หรือเข้าร่วมกิจกรรมที่มีคนจำนวนมาก ตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม 2563 เป็นต้นมา โดยให้ขอความร่วมมือให้งด เดินทางออกนอกบ้านพัก เป็น เวลา 14 วัน พร้อมทั้งให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข

 

 

 

 

                     สำหรับการดำเนินมาตรการเฝ้าระวังโรคโควิด-19 ในหมู่บ้านชุมชน ให้มีการดำเนินงานอย่างเข้มขันจริงจัง ดังนี้ การแจ้งเตือนราษฎรในหมู่บ้าน หากมีเหตุอันควรสงสัยให้รีบแจ้ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล สารวัตร กำนัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ในฐานะเจ้าพนักงานควบคุโรคติดต่อทันที แล้วรีบแจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล หากกลุ่มที่มีความเสี่ยงมีอาการป่วย และเข้าข่ายสงสัยว่าจะติดเชื้อให้ดำเนินการตามมาตรการที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อแห่งชาติกำหนด ส่วนผู้ใกล้ชิดกับผู้ป่วยให้ดำเนินมาตรการคัดกรอง แยกกัน

 

                     ส่วนกรณีมีคนในหมู่บ้าน/ชุมชน ได้รับการยืนยันว่าเป็นผู้ติดซื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้แจ้งเทศบาลหรือ อบต.เข้าไปดำเนินการทำความสะอาดฆ่าเชื้อพื้นที่ที่ผู้ติดเชื้อไปทำกิจกรรม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อโดยเร็ว สำหรับผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปรวมทั้งผู้ป่วยทุกโรค ไม่ควรออกจากบ้าน และไม่ควรไปในสถานที่ที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค เช่น สถานที่มีคนจำนวนมาก งานบุญ งานประเพณี ตลาด หรือแหล่งชุมชนต่างๆ เพื่อลดภาวะเสี่ยง ต่อการติดเชื้อโรคโควิด - 19 หากป่วยแล้วจะมีอาการรุนแรงมากกว่าคนทั่วไป จังหวัดร้อยเอ็ด จึงขอความร่วมมือทุกท่าน "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" "ล้างมือ กินร้อน ไม่กินร่วม สวมหน้ากากอนามัย อยู่ใกลกัน 2 เมตร"โควิดติดง่ายป้องกันไว้กันทุกคน

         
ซึ่งวันนี้จังหวัดร้อยเอ็ดยังไม่ประกาศปิดเมือง จะปิดเฉพาะสถานบันเทิง  สถานบริการนวด ฟิสเน็ตสถานที่ท่องเที่ยว ตลาดนัดสินค้า ตลาดนัดโคกระบือ เป็นต้น ส่วนห้างสรรพสินค้า และร้านสะดวกซื้อยังคงเปิดให้บริการตามปกติ

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  สหรัถ หินกอง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ร้อยเอ็ด

 



5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ