วันที่ 25 มีนาคม 2563 เมื่อเวลา 11.30 น. ร.ต.อ.นิสสัน พัวพันศรี ร้อยเวรสภ.เมืองตราดพร้อมชุดสืบสวนสภ.เมืองตราด นำตัวนายวรากร หรือ แจ็ค เกสร ผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ 7-11 สาขาหน้าอบจ.ตราด ภายในปั๊ม LPG  หลังนายวรากร เข้ามอบตัวกับร.ต.อ.นิสสัน พัวพันศรี ร้อยเวรสภ.เมืองตราด เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 24 มีนาคม 2563 พร้อมสอบปากคำเบื้องต้น

 

โดยนายวรากร ให้การว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้ ไม่คิดว่าจะบานปลายขนาดนี้ เพราะคิดเล่น ๆ กับนายณัฐภัทร หรือ นิค และยอมรับมีการท้าทายกันที่จะก่อเหตุ แต่พอก่อเหตุแล้วก็แยกย้ายกันกลับบ้านตามปกติ ช่วงแรกตนเองได้หลบหนีไปอยู่บ้านคนรู้จัก และเมื่อถูกตำรวจกดดันมากขึ้นและด้วยความเป็นห่วงอนาคตของตนเองและลูก จึงตัดสินใจเข้ามอบตัวกับตำรวจพร้อมรถจักรยายนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ

 

 

 

 

กระทั่งช่วงสายวันนี้ ได้นำตัวนายแจ๊ค มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพื่อประกอบสำนวนคดีต่อไป พร้อมตั้งข้อหาหนักเช่นเดียวกับนายณัฐภัทร สว่างไสว ผู้ต้องหารายแรกที่ถูกจับกุมได้เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2563 ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธปืนโดยปกปิดใบหน้าเพื่อมิให้คนเห็นหรือจำหน้าได้ โดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำความผิดเพื่อพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม ,ร่วมกันมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้ รับอนุญาตจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ ,ยิงปืนในเมืองหมู่บ้านทางทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

 

 

ธีระภัทร์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดตราด