คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

จังหวัดเลยโล่งอก ยอดโควิด-19 ยังไม่เพิ่ม

24 มีนาคม 2563 - 19:44 น.
เลย,คนติดเชื้อ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 260 ครั้ง

จ.เลย ผลตรวจเลือดไข้โควิดไม่พบเชื้อ อีกรายยังรอผลตรวจ ส่วนยอดโควิด-19 ยังไม่เพิ่ม เตือนอีก 2 สัปดาห์เข้าสู่จุดพีค คาดผู้ติดเชื้อทะลุ 50 คน


 

 

เวลา 16.00 น.วันที่ 24 มี.ค.63  ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 2 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเลย อ.เมืองเลย จ. เลย  นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย นายแพทย์ปรีดา วรหาร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย และ นายแพทย์ชุมนุม วิทยานันท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเลย ร่วมแถลงความคืบหน้าสถานการณ์โรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเลย

 

 

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

โดยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย กล่าวว่า ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ พบผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังรายใหม่เพิ่ม 1 ราย เป็นชาวอำเภอภูหลวง วัย 70 ปี อาชีพขายล็อตเตอรี่ มีอาการไอและมีไข้เล็กน้อย กำลังอยู่ในระหว่างรอผลตรวจเลือด ส่วนอีก 2 รายที่ถูกกักตัวเมื่อวานที่ผ่านมา ขณะนี้ผลเลือดออกแล้ว 1 ราย คือ เคสที่อำเภอเอราวัณ ไม่พบเชื้อ ส่วนอีกรายที่อำเภอภูเรือ กำลังอยู่ในระหว่างรอผลตรวจ  ส่วนความคืบหน้าอาการของผู้ติดเชื้อ 1 เดียวในจังหวัดเลย นั้น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเลย เปิดเผยว่า ปัจจุบันผู้ป่วยยังมีอาการปกติ ไม่มีไข้ และไม่แสดงอาการ หากนับจากวันที่รับเชื้อคือวันที่ 6 มีนาคม 2563 จนถึงปัจจุบันผ่านไปครบ 14 วันแล้ว ซึ่งแพทย์จะทำการตรวจซ้ำเพื่อหาเชื้ออีกรอบ หากไม่พบเชื้อจะปล่อยกลับไปกักตัวแบบ Home Quarantine ที่บ้านต่อไป

 

ด้านนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า จังหวัดเลยได้เตรียมมาตรการรองรับด้านบริการทางการแพทย์ โดยขณะนี้มีการจัดห้องแยกโรคจำนวน 47 ห้อง ที่โรงพยาบาลเลย ซึ่งหากโรงพยาบาลแบกรับไม่ไหวก็สามารถส่งไปยังโรงพยาบาลตามอำเภอต่างๆ ซึ่งคาดว่าสามารถรองรับคนไข้ได้อีกกว่า 40 คน นอกจากนี้ยังเตรียมจัดโรงพยาบาลสนาม กรณีที่ จ.เลย เข้าสู่ภาวะโควิด-19 ระบาดหนัก ได้แก่ ที่โรงพยาบาลจิตเวชเลยราชนครินทร์ และ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ซึ่งจะสามารถรองรับผู้ป่วยได้กว่า 188 ราย

 

 

 

 

ขณะที่นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการประเมินสถานการณ์ของกระทรวงสาธารณสุข คาดว่า อีกประมาณ 2 สัปดาห์ ประเทศไทยจะเข้าสู่จุดสูงสุดของการระบาดของโรคโควิด-19 โดยคาดว่าจังหวัดเลยจะมีผู้ติดเชื้อรวมประมาณ 50 ราย ซึ่งจากการเตรียมความพร้อมด้านสถานที่ ห้องกักโรค และ โรงพยาบาลสนาม คาดว่าจะสามารถรองรับผู้ป่วยได้อย่างทั่วถึงและปลอดภัย

 

 

 

บุญชู ศรีไตรภพ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ