คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

พบศพทารกถูกยัดถุงพลาสติก ทิ้งถังขยะย่านสมุทรปราการ

24 มีนาคม 2563 - 19:20 น.
สลด,ศพทารกแรกเกิด,ยัดถุงพลาสติก,ทิ้งถังขยะ,สมุทรปราการ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 176 ครั้ง

สลดพบศพทารกแรกเกิดถูกยัดถุงพลาสติกทิ้งถังขยะย่านสมุทรปราการ


 

                   เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 24 มีนาคม 2563  พ.ต.ต.ชนินทร์  เพชรคำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีผู้พบศพทารกในถังขยะที่ตั้งอยู่ริมถนนหน้าบ้านเช่าสวนสน เลขที่ 911-917 หมู่ 7 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เติมรัศมิ์  จินดาวัฒน์ ผกก. และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการเดินทางเข้าตรวจสอบ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ในที่เกิดเหตุพบถังขยะสีน้ำเงินขนาด 200 ลิตรตั้งเรียงรายกันอยู่จำนวน 6 ถัง ภายในถังขยะใบที่ 2 ด้านในพบศพทารกเพศชายอายุในครรภ์ประมาณ 9 เดือนถูกห่อด้วยเสื้อคอวีลายหลากสี ของสุภาพสตรี และยังอยู่ในถุงพลาสติกสีส้ม ด้านหน้าถุงมีอักษรภาษาอังกฤษ์คำว่า momme ภายในถุงเป็นทารกเพศชายอวัยวะครบ 32 มีสายรกติดอยู่ที่สะดือ ที่ปลายของรก มีปมถูกมัดอยู่ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่งโมง จึงประสานแพทย์โรงพยาบาลสมุทรปราการร่วมตรวจสอบก่อนมอบศพทารกคนดังกล่าวให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลรามาสมุทรปราการ

 

                     จากการสอบถามนายโปร่ง สุกใส อายุ 51 ปีคนเก็บของเก่า ได้เล่าว่า ก่อนเกิดตนได้มาคุ้ยถังขยะดังกล่าวเพื่อหาของเก่าไปขาย จังหวะที่ตนรื้อขยะฝนถังดังกล่าวพบว่าในถังด้านล่างพบถุงใบดังกล่าวว่างอยู่ใต้กองขยะจึงได้ยกขึ้นมาดูตอนแรกเห็นเพียงสายรก ยังนึกว่าไส้ปลา แต่พอเปิดถุงออกมาพบว่ามีผ้าหลายสีห่อศพทารกคนดังกล่าวอยู่จึงรีบมาแจ้งแม่ค้าที่ขายของอยู่ใกล้ให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

 

 

 

                      เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าแม่ของทารกคนดังกล่าวน่าคลอดก่อนกำหนดหรือเด็กทารกอาจไหลออกมาขณะเข้าห้องน้ำทารถมากระแทกพื้นจนทำให้เสียชีวิต จึงใช้ของมีคมตัดสายรก และใช้เสื้อห่อศพทารกคนดังกล่าวก่อนยัดใส่ถุงและนำมาทิ้งในถังขยะดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังออกตรวจสอบตามหอพักที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงว่ามีหญิงท้องแก่พักอาศัยอยู่หรือไม่เพื่อเป็นแนวทางในการติดตามแม่ของทารกคนดังกล่าวมาทำการสอบสวนต่อไป

 

 

 

 

 

 

สุธินันท์ คงสินธ์ / สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.สมุทรปราการ  5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ