คมชัดลึกออนไลน์ 4 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

อุทัยพบผู้ติดเชื้อรายแรกของจังหวัด หลังกลับเดินทางจากต่างจว.

24 มีนาคม 2563 - 16:00 น.
ผู้ป่วยโควิด-19รายแรกในอุทัยธานี,สสจอุทัยธานีพบผู้ป่วยโควิด-19,อุทัยธานี,ผู้ป่วยโควิด,โควิด-19,รายแรกของจังหวัด
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 25,268 ครั้ง

ด่วน พบผู้ติดโควิด-19 รายแรกในอุทัยธานี เป็นคนงานกลับจากคนงานสมุทรปราการ แถมชวนเพื่อนั่งดื่มเหล้าอีก 14 คนรอแถลงข่าวเป็นทางการพรุ่งนี้


 

                       วันที่ 24 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวอุทัยธานีแตกตื่นกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 โดยมีโพสต์เฟสบุ้คของข้าราชการในเขตอำเภอลานสัก จ.อุทัยธานี ข้อความว่า "เมื่อเช้าดูข่าวแล้วเศร้าเลย ต้องใช้ยาแรงละมั้ง มีคนกลับมาจากกรุงเทพฯและปริมณทลพากันชวนเพื่อนๆมาตั้งวงอีก 14 คน เจ้าหน้าที่เข้าไปเตือนยังไม่จิตสำนึก ไม่รู้ว่าคุณเป็นพาหะนำเชื้อ Covid -19 กลับมาด้วยหรือไม่ ถ้าเป็น 14 คน 14 ครอบครัวเพิ่มขึ้นมาจะทำไง"

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

                    โดยแชร์กันจนเป็นที่แพร่หลาย จนทราบว่า มีหญิงวัย 36 ปี นางเอ นามสมมุติ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี อาชีพรับจ้างอยู่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ กลับมาเที่ยวบ้าน พร้อมสามีและลูก รวมในครอบครัว 6 คน มีอาการไข้ ปวดศีรษะ และท้องเสีย เข้าตรวจรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในอำเภอทัพทัน เมื่อบ่ายวันที่ 23 มีนาคม 2563 แพทย์ตรวจพบว่ามีไข้ขึ้นสูงสงสัยอยู่ในข่ายติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 จึงควบคุมตัวไว้ในห้องปลอดเชื้อ เบื้องต้นแพทย์นำผลเลือดส่งตรวจศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์เขต 3 นครสวรรค์ เบื้องต้นผลยังไม่เป็นที่เปิดเผย

 

 

 

 

                ล่าสุดทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุทัยธานี และทางจังหวัดอุทัยธานีได้นัดหมายกับสื่อมวลชนจะแถลงข่าวเรื่องดังกล่าวในวันนี้ โดยเชิญสื่อมวลชนทุกแขนงเพื่อแถลงข่าวการพบผู้ติดเชื้อรายแรก แต่ผ่านมาได้สักครึ่งชั่วโมงก็บอกว่าขอยกเลิกการแถลงข่าวในวันนี้และเลื่อนไปเป็นวันพุธ ที่ 25 มีนาคม 2563 เวลา 10.00 น.ที่ศาลากลางชั้น 5 โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานีจะแถลงข่าวพร้อมกับทางสาธารณสุขจังหวัดอุทัยธานีและผู้ที่เกี่ยวข้อง

 

 

ภาพ-ข่าว นันทศักดิ์ วัฒนพานิช จ.อุทัยธานี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค คม ชัด ลึก ลึกกว่าข่าว

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ