คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

คุมเข้มประชาชน ก่อนเข้าแจ้งความ ป้องกันโควิด-19

24 มีนาคม 2563 - 12:45 น.
อุดรธานี,อุดร,โควิด-19,COVID,คัดกรอง,คุมเข้ม
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 141 ครั้ง

ตร.อุดรฯ สแกนวัดไข้ประชาชนคัดกรองเข้ม ก่อนให้เข้าไปแจ้งความ เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิค 19 ในการแพร่ระบาด


คลิปที่ 1

 

                 วันที่ 24 มีนาคม 2563 เวลา 10.30 น. ที่ สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี สั่งการผู้ใต้บังคับบัญชาให้ตั้งจุดคัดกรองประชาชนที่มาใช้บริการ บริเวณด้านหน้าเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ของโรงพัก รวมทั้งตำรวจที่เข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ โดยมีการสแกนวัดไข้หรืออุณหภูมิ ที่หน้าผากที่ ต้องมีอุณหภูมิต่ำกว่า 37.5 องศาเซลเซียส จากนั้นจะติดสติกเกอร์ที่เสื้อบริเวณหน้าอกให้ เพื่อยืนยันตัวบุคคลว่าได้ผ่านการตรวจคัดกรองแล้ว ก่อนแนะนำวิธีล้างมือด้วยเจล

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

คลิปที่ 2

 

 

                        จากนั้นถึงอนุญาตให้เข้าไปใช้บริการภายในห้องแจ้งความกับพนักงานสอบสวน  ที่จัดเก้าอี้นั่งให้เว้นระยะห่างกัน และพ่นยาฆ่าเชื้อในช่วงเช้าและเย็น รอบบริเวณทั้งนอกและข้างในโรงพัก รวมทั้งรถควบคุมผู้ต้องหา พร้อมกับขอความร่วมมือจากญาติ ให้งดเยี่ยมผู้ต้องขังในห้องควบคุมด้วย หากพบว่าบุคคลใดที่ตรวจแล้วมีอุณหภูมิมากกว่า 37.5 องวาเซลเซียส หรือมีไข้ จะไม่อนุญาตให้เข้าไปในห้องแจ้งความ พร้อมกับแนะนำให้ไปตรวจและรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่หากมีเรื่องจำเป็นและเร่งด่วน  ทางพนักงานสอบสวนจะมารับเรื่องที่โต๊ะในเต้นท์ ที่ด้านล่างหน้าของโรงพัก ที่เตรียมไว้

 

 

 

 

 

คลิปที่ 3

 

 

                      ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนในพื้นที่  ตามมาตรการของ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล  ผบก.จ.อุดรธานี ที่ได้สั่งการไปทั้ง 23 โรงพัก ให้รับไปปฏิบัติ หลังได้รับนโยบายจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี ขอความร่วมมือไปยังหน่วยงานราชการ ทั้งภาครัฐและเอกชน ในพื้นที่ทั้งหมด จนกว่าสถานการณ์การควบคุมโรคติดต่อ ไวรัสโควิค-19 จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภุมิภาค  จ.อุดรธานี   

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ