คมชัดลึกออนไลน์ 4 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

อุทาหรณ์ฟ้าฝ่าคนงานปลูกมันขณะหลบฝนในกระท่อมคาดมือถือเป็นสื่อ

23 มีนาคม 2563 - 23:18 น.
มือถือ,,ฟ้าผ่า,,อุดรธานี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 818 ครั้ง

ฟ้าฝ่าคนงานปลูกมันสำปะหลังขณะหลบฝนในกระท่อมนาดับ3 สาหัส 2 คาดมือถือเป็นสื่อล่อ


วันที่ 23 มีนาคม 2563  เวลา 17.30 น.  พ.ต.ท.สายันต์  นาพา สว.สอบสวน สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้แจ้งจากจากศูนย์กู้ชีพโรงพยาบาลบ้านผือ ว่ามีญาติและรถกู้ชีพ รพ.สต.โนนทอง นำผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุฟ้าผ่า ที่กระท่อมนาทางทิศเหนือของหมู่บ้านโนนดู่ ต.โนนทอง ต.บ้านผือ แต่เสียชีวิตขณะนำส่ง 3 ศพ บาดเจ็บสาหัส 2 ราย จึงรุดไปตรวจสอบ 

โดยพบญาติต่างร้องไห้ระงมโรงพยาบาล  พบศพนายประเวศน์  พิมเสน อายุ 37 ปี ราษฎรหมู่ 7 ต.โนนทอง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ,นายนินจา  ชื่นใส อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 34 หมู่ 2 ต.บ้านผือ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี และ นางกาญจนา  ระเวกสม อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166 บ้านโนน หมู่ 5 ต.โนนทอง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี สภาพศพมีรอยฟกช้ำบริเวณลำคอถึงหน้าอก  นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 รายทราบว่านายชิด  คำมณี อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 152 บ้านโนนดู่ หมู่ 5 ต.โนนทอง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี และนางสุพัฒน์  บุญหนา อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 152 บ้านโนนดู่ หมู่ 5 ต.โนนทอง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ทั้งหมดเป็นคนงานปลูกมันสำปะหลัง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

จากการสอบสวนนางคารมณ์  จันทะแจ่ม อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 153 บ้านโนนดู่ หมู่ 5 ต.โนนทอง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นเจ้าของไร่มันสำประหลังที่เกิดเหตุ  ให้การว่า ตนได้จ้างผู้ตายและผู้บาดเจ็บ มาปลูกมันสำประหลัง ซึ่งปลูกมา 2 วันแล้ว  วันนี้เวลา 16.30 น. ขณะคนงานกำลังปลูกมัน ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง จึงได้มีคนงานทั้งหมด 9 คน ให้เข้าไปหลบฝนที่กระกระท่อมนาด้วยกัน ส่วนตนไปหลบอยู่กระท่อมนาอีกหลังซึ่งอยู่ห่างออกไปเล็กน้อย

ขณะกำลังนั่งหลบฝน ได้เกิดฟ้าผ่าลงกระท่อมนาคนงานทั้ง 9 คน ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 5 คน บาดเจ็บปานกลาง 4 คน จึงนำทั้งหมดไปโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลโนนทอง แต่อาการสาหัสจึงนำส่งโรงพายาบาลบ้านผือต่อ แต่ได้เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล 3 คน บาดเจ็บสาหัส 2 คน ส่วนอีก 4 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยได้กลับบ้านแล้ว ซึ่งได้สอบถามสาเหตุที่ถูกฟ้าผ่า น่าจะเกิดจากโทรศัพท์มือถือคนงานพกมาด้วย

 

 

พ.ต.ท.สายันต์  นาพา สว. สอบสวน สภ.บ้านผือ  สันนิษฐานว่า คนงานวิ่งหลบฝน เข้าไปในกระท่อมนา ซึ่งมีคนงานพกโทรศัพท์มือถือ ติดตัวมา แล้วไม่ได้ปิดเครื่อง  แล้วพากันไปอยู่รวมในกระท่อม ทำให้ เป็นสื่อล่อทำให้ฟ้าผ่าลงมาจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ญาติไม่ ติดใจ จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป

 

 

 

กฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ