คมชัดลึกออนไลน์ 4 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

คนไทยค้างกว่า 500 ในมาเลย์ ล่าสุดเดินทางกลับได้แล้ว

23 มีนาคม 2563 - 20:05 น.
คนไทย,ตกค้าง,มาเลเซีย,กลับเข้าไทย,ด่านปาดังเบซาร์,สงขลา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 462 ครั้ง

เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือคนไทยที่ตกค้างอยู่ในฝั่งประเทศมาเลเซีย กลับเข้าไทยทั้งหมดแล้วทางด่านปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากที่มีการปิดด่านพรมแดนไทยมาเลเซียจ.สงขลาทั้ง3แห่งในวันนี้และกลับมาไม่ทัน


 

       ที่จ.สงขลา หลังจากที่ในวันนี้ได้มีการปิดด่านพรมแดนไทยมาเลเซียทั้ง3 แห่งของจ.สงขลา เป็นวันแรกและจนกว่าสถานการณ์โรคโควิด19จะคลี่คลาย ทั้งด่านสะเดา ด่านปาดังเบซาร์และด้านบ้านประกอบ

ปรากฏว่ามีคนไทยที่เข้าไปทำงานอยู่ในประเทศมาเลเซียเดินทางกลับเข้าไทยไม่ทันและติดค้างอยู่ในฝั่งประเทศมาเลเซียกว่า 500 คน และไม่สามารถกลับเข้าประเทศมาเลเซียได้เช่นกันเนื่องจากทางการมาเลเซียยังคงปิดประเทศห้ามชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

     ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาทางจังหวัดสงขลาได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่มาเลเซีย เพื่อช่วยเหลือคนไทย และทยอยเดินทางกลับเข้าประเทศทางด่านปาดังเบซาร์ อ.สะเดา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ผ่อนปรนให้คนไทยทั้งหมดที่ติดค้างอยู่ทั้งในรัฐเปอร์ลิส และรัฐเคดาห์ กลับประเทศทั้งหมดภายในวันนี้  

 

 

 

 

        แต่ได้มีมาตรการคัดกรองอย่างเข้มงวดโดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ยกทีมไปตั้งจุดคัดกรองอยู่บริเวณด่านปาดังเบซาร์ ทั้งตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ใช้เจลล้างมือ และให้กรอกภูมิลำเนาที่จะกลับไปอาศัยอยู่   โดยผู้ที่ไม่มีอาการเข้าข่ายต้องสงสัยก็จะปล่อยตัวไปทั้งหมด ยกเว้นผู้ที่มีอาการป่วยซึ่งจะคัดแยกไปตรวจอย่างละเอียด

                                                                                                                                                    

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ