คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ตะลึงงูหลามได้ยินเสียงพระสวด จากดุร้ายกลายสงบนิ่ง

23 มีนาคม 2563 - 16:06 น.
อุดร,งู,สวดมนต์,พระ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,030 ครั้ง

สุดแปลกตา งูหลามสุดดุร้ายกลับนิ่งสงบ หลังได้ยินเสียงพระสวด


 

                          วันที่ 23 มีนาคม 2563 เวลา 11.00 น. มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม  จ.อุดรธานี ได้รับแจ้ง จากชาวบ้านหนองตูม ให้มาจับงูหลามขนาดใหญ่ ยาว 3 เมตร น้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม ภายในวัดป่าพิมพานุสรณ์ ม.2 บ้านหนองตูม ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี จากนั้น นายชาญชัย คำฝ่าย อายุ 23 ปี  และ นายอณินพ เพ็ชรมีค่า อายุ 19 ปี อาสกู้ภัยมูลนิธิเมธาธรรมสถาน รุดไปตรวจสอบ

 

                          โดยชาวบ้านได้ทำการจับงู แล้วนำมาฝากขังไว้ในกรงภายในวัด เนื่องจากเมื่อ 5 วันที่ผ่านมา แต่ได้เลื้อยเข้าไปกินไก่ในเล้าของชาวบ้าน และติดตาข่ายได้รับบาดเจ็บบริเวณลำคอ โดยอาสากู้ภัย ได้นำอุปกรณ์จับงู ไปทำการคล้องคองูหลาม ที่อยู่ในกรง โดยใช้เวลาในการจับยัดใส่ถุงปุ๋ยราว 5 นาที ก่อนไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

 

 

                            นางศีลอาภา เธียรวรางกูร อายุ 56 ปี และนางสาวจิราพร อิ่มนาง อายุ 30 ปี อุบาสิกาวัดฯ ชาวบ้านหนองตูม อ.เมืองอุดรธานี ร่วมกันเปิดเผยว่า มันมีเรื่องแปลกหลังชาวบ้านจับงูตัวนี้นำมาฝากทางวัดไว้ เพื่อพักฟื้นฟูร่างกายของมัน เนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่ลำคอ จากการติดตาข่ายภายในเล้าไก่ของชาวบ้านเป็นเวลานาน โดยทางวัดได้ซื้อไก่สดที่ตลาดมาให้กิน แต่งูก็ไม่ยอมกิน และสังเกตเห็นที่ดวงตาของมัน มีน้ำไหลออกมาคล้ายกับมันร้องไห้ขอให้เราปล่อยออกจากรงกลับคืนสู่ธรรมชาติ และหากมีเณรและคนเดินผ่านมันจะชูคอขู่หรือดุร้าย แต่เมื่อพระสวดมนต์ และแผ่เมตตา งูหลามมันก็จะมีอาการสำรวมหรือสงบนิ่ง จึงเชื่อว่าแม้แต่สัตว์เดรฉานมันยังรู้จักรับศีลรับพรจากพระ

 

 

 

 

 

 

 

                         ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ชาวบ้านจับงูมาฝากทางวัดไว้ฟื้นฟู  โดยเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2562 เป็นวันรับกฐินของทางวัด และขณะชาวบ้านกำลังเกี่ยวข้าวในทุ่งนาข้างวัด บังเอิญไปเหยียบลำตัวงูเหลือม ยาวประมาณ 3 เมตรเศษ แต่มีลำตัวใหญ่กว่างูหลามตัวนี้มาก ทำให้คนและงูตกใจวิ่งและเลื้อยหนีไปคนละทิศทาง ก่อนชาวบ้านจะจับมาฝากไว้ที่กรงเลี้ยงเต่าบริเวณหลังวัด ผ่านไป 1 คืน ตื่นมาปรากฏว่างูเหลือมหายไป คาดว่ามันจะเลื้อยขึ้นด้านบน เนื่องจากกรงไม่มีหลังคาปิด และคาดว่ามันคงอยู่ในป่าระแหวกนี้ ขณะที่ชาวบ้านจับมาที่วัด งูเหลือมมันมีอาการดุร้าย แต่เมื่อได้ยินหลวงพ่อหนูแก้ว ปัญญาธโร อายุ 64 ปี เจ้าอาวาส เทศนารับกองกฐิน จากงูเหลือมที่ ก้าวร้าวและดุร้าย เมื่อมีคนเข้าใกล้ มันก็จะค่อยๆขดตัวและอยู่ในอาการสงบและสำรวม”

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี คมชัดลึก 

 

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ