วันที่ 23 มีนาคม 2563 ล่าสุดพระมหาอารยนันต์ อนันโท เจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง เปิดเผยว่า กระแสความต้องการของประชาชนจำนวมาก โดยได้เดินทางมาเช่าทอนจากวัดต่อเนื่อง จนถึงวันนี้อาตมาขอกราบเรียนประชาชนทั่วประเทศว่าหัวนะโมวัดเขาพระทองหมดแล้ว เหลือเพียงแหวนหัวนะโมจำนวนหนึ่งประมาณ 100 วงเท่านั้น อย่างไรก็ตามการจัดสร้างรุ่นพิเศษ รุ่น “บารมีทวีโภคทรัพย์สร้างโบสถ์" วัดเขาพระทอง และรุ่น “พระบรมธาตุมรดกโลก” ที่มีกำหนดประกอบพิธีเทวา-พุทธาภิเษก ในระหว่างวันที่ 28- 31 มีนาคม 2563 นี้

 

 

 

 

 

 

                         ซึ่งกำหนดการเดิมทั้งที่มีพระเกจิอาจารย์สำนักเขาอ้อ  จ.พัทลุง และพิธีวัดเขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งกำหนดประกอบพิธีอย่างยิ่งใหญ่ จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนเพราะมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19  มาประกอบพิธีอธิฐานจิตปลุกเสกแบบปิด และจะทำไรไลฟ์สดการประกอบพิธีทางเพศบุ๊คไปทั่วประเทศ ส่วนที่ทางวัดประกาศว่าจะแจก 5,000 หัว ขอยกเลิกการแจกพร้อมกันในวันที่ 31 มี.ค. 2563  แต่ประชาชนสามารถทยอยเดินทางมาขอรับแจกหัวนะโมจากวัดเขาพระทองได้ตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย. 2563 เป็นต้นไป

 

 

 

 

 

 

                        ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีการเล่าลือว่ามีผู้ที่สวมแหวนหัวนะโมวัดเขาพระทองประสบอุบัติเหตุตกจากต้นไม้สูงกว่า 4 เมตร แต่ไม่ได้รับอันตรายใด ๆ เชื่อว่าเพราะบารมีของแหวนหัวนะโมคุ้มครองให้รอดตาย จึงเดินทางไปตรวจสอบทราบว่าผู้ประสบเหตุคนดังกล่าวคือนายศักดิ์ดา เสียรทอง อายุ 33 ปีอยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่  4 ต.นางหลง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช จึงเดินมางไปที่บ้านแต่ไม่พบเพราะนายศักดิ์ดาได้ออกไปทำงานก่อสร้างในต่างหมู่บ้าน ซึ่งจะติดตามหาตัวนายศักดิ์ดา เพื่อให้เล่าเรื่องราวที่พลัดตกจากต้นไม้และรอดตายเพราะบารมีของหัวนะโม วัดเขาพระทองต่อไป.

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก /นครศรีธรรมราช