เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 มีนาคม 2563  ที่อาศรมฤๅษีเณร ถนนวงแหวนตะวันตกหมายเลข 9 ปทุมธานี - บางปะอิน  มีประชาชนจำนวนมากเดินทางเข้ามาที่อาศรมฤๅษีเณร ธาตุพุทธคุณเพื่อกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในอาศรมเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัว

 


 

 

 

 

                      บรรยากาศตลอดทั้งวันที่อาศรมฤๅษีเณรมีประชาชนแวะเวียนเข้ามากราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในอาศรมทั้ง กุมารเจ้าสัวเฮง พ่อปู่ฤๅษีพรหมเมศร์ บันดาลโชคลาภ และมาแก้บนกุมารเจ้าสัวเฮง หลังจากที่มากราบไหว้บนบานขอให้มีโชคลาภ กระทั่งสมหวังโชคลาภตามที่ขอ โดยได้นำ น้ำแดงมาถวายกุมารเจ้าสัวเฮง และฟักทองมาถวาย พ่อปู่ฤๅษีพรหมเมศร์ เป็นจำนวนมากและทั้งยังส่องอ่างน้ำมนต์ที่ศาลาบุญช่วยหน้าพ่อปู่ฤาษีพรหมเมศเพื่อหวังโชคลาภ

 

 

 

 

                     โดยเลขทั้งหมดมีได้แก่ 0, 2, 3, 5, 6, 7 ซึ่งตัวเลขดังกล่าวเกิดจาก อาจารย์ฤๅษีเณร ธาตุพุทธคุณ ได้ทำพิธีจรดตัวเลขเรียกว่า เลขโสฬสสะระตะ เป็นพิธีกรรมโบราณ เมื่อประชาชนคอหวยได้เห็น จึงนำไปเสี่ยงโชค เพื่อหวังว่าจะได้ถูกรางวัลได้รับโชคลาภ ตลอดทั้งวันมีคนนำฟักทองมาถวายพ่อปู่ฤาษีพรหมเมศและนำน้ำแดงมาแก้บนกุมารทองเจ้าสัวเฮง จนล้นศาล ทางอาศรมจึงได้แจกจ่ายน้ำแดงและฟักทองให้ตามโรงเรียนและหน่วยงานต่างๆเพื่อนำไปบริโภค ซึ่งวันนี้ทางอาศรมได้มอบน้ำแดงให้โรงเรียนต่างๆที่มาขอรับและมอบฟักทองกับน้ำแดงให้กับทางอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู จุด บางไทร เผื่อนำไปส่งมอบให้คนงานที่ประสบเหตุเพลิงไหม้ที่พักอาศัย กว่า 300 คน เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา บริเวณตำบลคลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อนำไปใช้ในการประกอบอาหารและบริโภคต่อไป

 

 


ภาพ/ข่าว : ประทีป ผ่องผุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ปทุมธานี