ที่จ.สงขลา จากพิษเศรษฐกิจและสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด19 ซึ่งในส่วนของ จ.สงขลา ในวันนี้ทางผู้ว่าราชการจ.สงขลา ได้แถลงยืนยันแล้วว่ามีผู้ป่วย 5 ราย พร้อมกับมีการระงับการเข้าออกบุคคลต่างด้าวด่านพรมแดนไทยมาเลเซียในจ.สงขลาทั้ง3แห่ง และมาเลเซียก็ประกาศปิดประเทศ

                                                                                                                                                

 

 

 

 

 

 

 

    

 

 

ทำให้ภาพรวมของเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของ จ.สงขลา ซบเซาอย่างหนักแทบไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามา ล่าสุดได้มีโรงแรมในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลาอย่างน้อย3 แห่งที่ประกาศปิดให้บริการชั่วคราว และใช้โอกาสนี้ปรับปรุงชั่วคราวเนื่องจากไม่มีนักท่องเที่ยวเข้าพัก และยังเป็นการปิดบริการชั่วคราวเพื่อร่วมป้องกันการระบาดของโรคโควิดด้วย

    เช่นโรงแรมสยามเซนเตอร์ฮาลาล ซึ่งจะเปิดอีกครั้งในวันที่1เมษายน โรงแรมยันนาตี ซึ่งจะเปิดอีกครั้งในวันที่1เมษายน และโรงแรมซากุระ ซึ่งจะเปิดในวันที่   7  เมษายน

                                                                                                                                            

 

 

 

 

     

 

 

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารชื่อดังคู่เมืองหาดใหญ่ปิดตัวอย่างถาวรอีก1ร้าน คือร้านอาหารสวนสำราญ ย่านถนนนิพัทธ์อุทิศ2 ซึ่งเป็นผลมาจากสภาพเศรษฐกิจและโรคโควิด19 หลังจากที่เปิดกิจการมา3 รุ่นยาวนาน 75 ปี จากผู้ก่อตั้งรุ่นแรกที่ล่องสำเภามาอยู่เมืองไทยตั้งแต่สมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 และเคยถูกไฟไหม้และน้ำท่วมเมืองหาดใหญ่หลายครั้งแต่ก็ยืนหยัดมาได้แต่สุดท้ายต้องปิดกิจการจากปัญหาโควิด19และเศรษฐกิจที่ซบเซา

                                                                                                                                                     

 

 

 

 

 

 

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา