จากกรณี สองแม่ลูก ได้เก็บลอตเตอรี่ รางวัลที่1 งวดประจำวันที่ 16 มีนาคม 2563 ชุดที่ 15 หมายเลข 503446 จำนวน 1 ใบ มูลค่า 6 ล้านบาท  ได้ ในเย็นวันที่15 มีนาคม 2563 ก่อนนำไปให้ ผจก.ร้านสะดวกซื้อ สาขาตลาดแม่ยุพิน ถ.มิตรภาพ อุดร-หนองคาย ต.หมูม่น อ.เมืองอุดรธานี ก่อนที่หวยออก กระทั่งหลังการประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มีนาคม ออก นายเจนละพรรดิ์ เวชกามา ผจก.ร้านสะดวกซื้อ  จึงได้นำลอตเตอรี่ มาแจ้งความกับตำรวจ สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี   

โดยความคืบหน้า วันที่18 มีนาคม 2563 เวลา 11.00 น. นางมยุลา สำมะลี อายุ 45 ปี พร้อมลูกสาวด.ญ.รัตนพร สำมะลี  อายุ10 ปี เป็นนักเรียน ชั้นป.4 โรงเรียนบ้านขมิ้นบ่อโคลน ได้เดินทางมาพบกับ ร.ต.อ.พอดี ไชยคำหาญ รอง สว.สอบสวน สภ.ย่อยน่าข่า เพื่อแสดงตัวว่า เป็นบุคคลในภาพกล้องวงจรปิดที่ร้านสะดวกซื้อ ยืนยันว่าเป็นตนกับลูกสาว  ที่เก็บลอตเตอรี่ได้ ในวันนั้น แล้วนำไปให้พนักงานร้านสะดวกซื้อ พอมีข่าวออกมา ว่าเป็นลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่1  ทำให้ตกใจเป็นอย่างมาก จึงได้เดินทางมาให้ข้อมูลกับตำรวจ

 

นางมยุลา สำมะลี อายุ45ปี  ให้การว่า เมื่อวันที่15 มี.ค.ที่ผ่านมาตนกับลูกและญาติ ได้ไปตลาดนัดหรือ ตลาดแม่ยุพิน จึงเดินไปกดเงินตู้เอทีเอ็ม หน้าร้านสะดวกซื้อ โดยตนกับลูกสาวยืนต่อแถวอยู่ข้างตู้เติมเงิน พอถึงคิว จึงได้เข้าไปกดเงิน จำนวน1,000 บาท  เพื่อจะนำเงินไปซื้อของกินของใช้ หลังจากนั้นก็เดินออกมาจากตู้เอทีเอ็ม แล้วลูกสาวได้เดินเหยียบลอตเตอรี่ ที่ตกหล่นอยู่พื้น จึงได้หยิบขึ้นมาดู แล้วนำมาให้ตน 

จากนั้นตนเดินไปหาพี่สาวที่กำลังซื้อของอยู่ข้างร้านสะดวกซื้อข้างกัน บอกว่าเก็บลอตเตอรี่ได้ พี่สาวจึงบอกให้ตนเอาไปแจ้งความกับตำรวจ   ด้วยความตกใจและไม่เคยเข้าโรงพัก จึงได้เดินกลับไปเอาลอตเตอรี่ไปให้พนักงานร้านสะดวกซื้อ แล้วบอกว่าเก็บลอตเตอรี่ได้ ซึ่งหล่นอยู่ที่พื้นใกล้กับตู้เอทีเอ็มหน้าร้านสะดวกซื้อ  ให้เก็บไว้ อาจจะมีใครทำหล่นเอาไว้ แล้วตามหาลอตเตอรี่ของตนเอง

 

 

โดยเมื่อลูกสาวเอาลอตเตอรี่มาให้ดูตน ได้ดูเพียงเลขท้าย3ตัว เลขหน้าไม่ได้ดู เพราะตนกลัวเนื่องจากเรื่องแบบนี้เคยเป็นข่าวใหญ่มาแล้ว ตนจึงกลัวและตกใจ ซึ่งตนก็ไม่คิดว่าจะเก็บไว้ เพราะมันไม่ใช่ของเรา โดยตนนำเอาไปให้พนักงาน ก็ไม่คิดว่าจะถูกเป็นรางวัลที่1 พอเมื่อผลรางวัลออกมาแล้วเป็นรางวัลที่1 ยิ่งทำให้ตนก็ตกใจมาก พอหลังจากที่มีข่าวออกไปตนจึงได้เดินทางเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

 

 

ข่าว/ภาพ กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก  จ.อุดรธานี