จากกรณีนายภูตะวัน หรือเล็ก นพประดับ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166 แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกโม่ ยังไม่ทราบขนาดยิง นายธนบดี สารสุวรรณ อายุ 23 ปี หนุ่มช่างกลึง ชาว จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิตคาลานจอดรถหน้าผับ ด้านหลังตลาดอีคิวไนท์ ท้องที่ สน.ท่าข้าม สาเหตุเกิดจากกลุ่มผู้ต้องหาและกลุ่มผู้ตายเคยมีเรื่องกันมาก่อนมาพบกันที่ผับแล้วเกิดการทะเลาะวิวาทอีกครั้ง เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

                    เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2563 เวลา 23.30 น. ที่สน.ท่าข้ามตำรวจกก.สส.บก.น.9 ได้ควบคุมตัวนายภูตะวัน หรือเล็ก นพประดับ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166 แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี เลขที่ 149/2563 ลงวันที่ 15 มีนาคม 2563 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร,ยิงปืนโดยใช่เหตุในเมืองหรือหมู่บ้าน โดยนำตัวมาส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนสน.ท่าข้าม ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ภายหลังได้ติดต่อเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 และ พ.ต.อ.ณกฤช บุญศักดิ์ ผกก.สส.บก.น.9 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา

 

 

 

 

นายภูตะวัน ให้การว่า ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป เพราะเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่า ในท้องที่ สน.บางยี่เรือ มาได้ไม่นาน ยืนยันไม่ได้มีอาชีพเป็น รปภ.หรือการ์ดที่ร้านดังกล่าวแต่อย่างใด และเป็นเพียงลูกค้าที่เข้าไปร่วมกินดื่มสังสรรค์กับเพื่อนๆ ที่ร้านดังกล่าวเท่านั้น ที่สำคัญตนก็ไม่เคยมีปัญหากับกลุ่มผู้ตาย แต่เพื่อนๆ ตนเคยมีเรื่องกับกลุ่มผู้ตายมาก่อน กระทั่งคืนวันเกิดเหตุได้โคจรมาพบกันตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ มีการท้าทายกระทบกระทั่งจนการ์ดทางร้านต้องเข้ามาห้ามปรามแล้วรอบหนึ่ง แต่แทนที่จะจบสงบศึก กลุ่มผู้ตายดันตะโกนท้าทายกลุ่มพวกตนอีกรอบตอนร้านเลิก ด้วยความหมั่นไส้ประกอบกับความเมาจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มผู้ตายไปหลายนัด ไม่คิดว่ากระสุนจะถูกใคร ก่อนพากันหลบหนี กระทั่งรู้ตัวว่าตำรวจออกหมายจับและโดนฝ่ายสืบสวน สน.ท่าข้าม กับกก.สส.บก.น.9 ตามล่าจับกุมไปตามที่ต่างๆ จึงตัดสินใจเข้ามอบตัวดังกล่าว

 

 

 

 

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก