จากกรณีนายสุวรรณ จิตรพินิจ เซียนมวยชาว อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย  มีอาการเจ็บคอ เป็นไข้ และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลรวมแพทย์สุโขทัย ภายหลังพบว่าติดเชื้อโควิด-19 และถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลกแล้วนั้น ล่าสุดภรรยาของเซียนมวยรายนี้ มีอาการไข้สูง ไอ เจ็บคอและเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสุโขทัย โดยทางโรงพยาบาลรับตัวผู้ป่วยไว้ที่ห้องแยกโรค เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสสู่ผู้อื่นในระหว่างรอผลตรวจ โดยทำการตรวจซ้ำเพื่อตรวจผลยืนยันการพบเชื้อโควิด-19 อีกครั้ง

 

 

 

 

 

 

                          ทางด้าน ดร.นพ.ปองพล วรปาณิ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย  ได้สั่งการให้ตรวจสอบผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ที่อยู่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยประมาณ 50 คน ให้กลับมาตรวจคัดกรองหาเชื้อ และกักตัวเอง 14 วัน รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลรวมแพทย์สุโขทัย ที่เซียนมวยได้ไปพักรักษาตัวก่อนถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลพุทธชินราช

 

                            ด้านนายไมตรี ไตรติลานันท์  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ได้สั่งการในที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อสุโขทัย ให้ปิดโรงพยาบาลรวมแพทย์สุโขทัยเบื้องต้นเป็นเวลา 7 วัน เพื่อทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ อีกทั้งห้ามไม่ให้มีการประชุม อบรม สัมมนา ที่มีการรวมตัวกันเกิน 100 คน ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19

 

 

 

 

 

 

                           และล่าสุดนายสุวรรณ จิตรพินิจ เซียนมวยชาว อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ยังได้โพสท์ข้อความในเฟสบุ๊คส่วนตัว ว่า ” โรคโควิด-19มันไม่ได้น่ากลัว ควรตื่นตัว แต่อย่าตื่นเต้น ขอบคุณ สธ.จังหวัดที่ดูแลครอบครัวผมเป็นอย่างดี ส่วนท่านที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง พยายามกักตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อสังคม เพื่อหมู่บ้าน #เราต้องผ่านตรงนี้กันไปให้ได้ครับ สู้ๆ

 

 

 

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุโขทัย