วันนี้ 11 มีนาคม 2563 เมื่อเวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุรถแบคโฮถูกอาคารระหว่างรื้อถอนทรุดตัวลงมาทับ ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณพื้นที่รื้อถอนโรงแรมรัชดาซิตี้ ซ.ประชาราษฎร์บำเพ็ญ 6 แขวงและเขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร
จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานเขตห้วยขวาง ร่วมตรวจสอบ

 

 

 

 

                    เกิดเหตุอยู่ภายในพื้นที่ของโรงแรมดังกล่าวที่ปิดกิจการไปแล้วพบตัวอาคารสูง 7 ชั้นที่อยู่ระหว่างการรื้อถอน ด้านขวาของตัวอาคารได้เกิด ถล่มลงมาทับรถแบคโฮ ขนาดเล็กที่ชั้น 2 พังยับเยิน เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเข้าตรวจสอบหาผู้บาดเจ็บโดยด่วน ก่อนพบศพนายสมโชค เจือนรัมย์ อายุ 45 ปี ชาวบุรีรัมย์ คนขับแบคโฮถูกแผ่นปูนทับเห็นแต่ท่อนล่างเสียชีวิต ขณะเดียวกันอาคารได้ถล่มลงมาทับร่างผู้เสียชีวิตซ้ำอีกรอบ และตัวอาคารยังคงถล่มลงมาเป็นระยะๆ เจ้าหน้าที่จึงกันพื้นที่เพื่อความปลอดภัยและสะดวกแก่การทำงานของเจ้าหน้าที่ พร้อมประสานงานเครื่องมือหนักจากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเข้ามาสนับสนุนในการกู้ร่างผู้เสียชีวิต

 

                     รายงานข่าวระบุว่าโรงแรมดังกล่าวปลูกสร้างอยู่ในเนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ แบ่งเป็น 2 อาคาร อาคารที่ 1 สูง 2 ชั้น เป็นในส่วนสโมสรและได้รื้อถอนไปหมดแล้ว จุดเกิดเหตุอยู่ในส่วนอาคารที่ 2 เป็นส่วนของที่พักความสูง 11 ชั้นรวมดาดฟ้า และได้ทำการรื้อถอนไปแล้ว 4 ชั้น เหลือที่จะต้องรื้อถอนอีก 7 ชั้น 

 

                     นายพสธร จอมรัตน อายุ 49 ปี เพื่อนคนงานเล่าว่า "ก่อนเกิดเหตุตนเองและผู้ตายเข้าทำงานตามปกติโดยผู้ตายมีหน้าที่ขับรถแบคโฮ ส่วนตนเองทำหน้าที่เคลียร์พื้นที่ด้านล่าง ซักพักได้ยินเสียงตึกถล่มลงมาดังสนั่นฝุ่นตลบเต็มพื้นที่ เมื่อกลุ่มควันหมดไปเพื่อนคนงานต่างช่วยกันดูว่ามีอะไร หรือคนงานคนใดสูญหายหรือไม่ ก็พบว่ารถแบคโฮคันเล็กที่จอดอยู่บนชั้นที่ 4 ได้หายไป ตนและเพื่อนคนงานจึงช่วยกันค้นหาจนพบว่าผู้ตายถูกรถแบคโฮทับเสียชีวิตแล้ว"

 

 

 

 

 

 

                      ทั้งนี้จากการสอบถามเพื่อนคนงานระบุว่าผู้ตายซึ่งขึ้นไปขยับรถแบคโฮเพื่อเตรียมไว้รอรถเครนมายกลงจากตัวตึก ขณะนั้นแผ่นปูนที่รถจอดอยู่ชั้น 4 ได้สไลด์ตัวลงมาทำให้รถไหลตกลงมาด้วยขณะนั้นผู้ตายได้พยายามกระโดดออกจากตัวรถแต่ไม่พ้นทำให้ตัวรถทับที่ลำตัว ก่อนตัวอาคารจะพังลงมาทับอีกรอบ

อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างวางแผนเข้าทำการช่วยเหลือนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากจุดเกิดเหตุ 

 

 

 

 


ชุติเดช  ม่วงใจรักษ์
" คมชัดลึก ลึกกว่าข่าว ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค จ.กรุงเทพมหานคร "