คมชัดลึกออนไลน์ 10 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

สุดฉาวโฉ่ รวบศิลปินหมอลำสาวคณะดัง ค้ายาหลักฐานเต็มห้องพัก

9 มีนาคม 2563 - 22:05 น.
รวบศิลปินสาวหมอลำ,ค้ายานรก,ขยายผลจับยาบ้า 100000 เม็ด,หนองบัวลำภู,คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 111,284 ครั้ง

รวบศิลปินสาวหมอลำคณะดัง ค้ายาขยายผลจับเพื่อนร่วมแก๊งค์ได้อีก 4 คน พร้อมของกลางยาบ้า 100,000 เม็ด


 

            เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีบุญเรือง พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู ได้นำหมายศาลของจังหวัดหนองบัวลำภูเข้าค้น บ้านพักคณะหมอลำแห่งหนึ่ง ใน ต.หันนางาม อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู และได้จับกุมนางสาวรุ่งทิวา (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี พร้อมด้วยยาบ้าจำนวน 2,850 เม็ด ,ยาไอซ์จำนวน 409.5 กรัม  จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงสอบถามนางสาวรุ่งทิวา  หรือผึ้ง ว่ารับซื้อยาบ้ามาจากไหน 

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

           โดยนางสาวรุ่งทิวา ได้รับสารภาพว่าสั่งซื้อยาบ้ามาจากชาวลาว  เจ้าหน้าที่จึงได้ขยายผลโดยได้ให้นางสาวรุ่งทิวา  สั่งซื้อยาบ้าทางโทรศัพท์จำนวน 100,000 เม็ด โดยนัดส่งมอบยาบ้าที่ลานจอดรถห้างดังแห่งหนึ่งในเขตตำบลนาดี อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี 

 

          หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนและไปซุ่มอยู่บริเวณห้างดังกล่าวต่อมาได้มีชาย  4 คน  ขับรถยนต์ตู้ยี่ห้อ toyota รุ่นคอมพิวเตอร์ สีขาวติดแผ่นป้ายของ ประเทศ สปป.ลาว จำนวน 2 คัน นั่งมาคันละ 2 คัน โดยคันแรกได้วิ่งเข้ามาดูลาดเลาก่อน  และคันที่ 2 มีชายเปิดประตูนำกระเป๋าสีดำมายื่นให้สายลับเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้นจับกุมเป็นชายทั้งหมด 4 คน  เป็นชาวลาว ทราบชื่อภายหลังว่า 1.มาวี บุญตะวัง อายุ 41 ปี  2.ท้าวทอน วิจิต อายุ 27 ปี   3. ท้าวฟ้า หลวงโคตร อายุ 35 ปี 4. ท้าวบัวสี พิลาวงษ์ อายุ 25 ปี 

 

 

 

          พร้อมด้วยตรวจยึดของกลางเป็นยาบ้าทั้งหมด 100,000 เม็ด อยู่ในประเป๋าถือสีดำ ,ตรวจยึดรถยนต์ตู้ยี่ห้อ toyota รุ่นคอมพิวเตอร์ สีขาวติดแผ่นป้ายของประเทศ สปป.ลาวจำนวน 2 คัน,โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง เงินสดจำนวน 40,000 บาท

 

         โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้มีเพื่อนโทรติดต่อว่าจ้างเป็นเงิน 40,000 บาท ให้นำยาบ้า  มาส่งที่ห้างสรรพสินค้าดังแห่งหนึ่งบริเวณลานจอดรถ โดยก่อนหน้านี้ได้นำยาบ้าล็อตใหญ่มาส่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว  แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ  จะได้ขยายผลติดตามจับกุมเพื่อนร่วมแก๊งค์ทั้งหมดมาดำเนินคดี  ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า  ร่วมกันนำเข้ายาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าโดยผิดกฎหมาย , ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว วรรธนะ ทองดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.หนองบัวลำภู5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ