เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 มีนาคม 2563  ที่โรงพยาบาลป่าโมก  อำเภอป่าโมก  จังหวัดอ่างทอง  ชาวบ้านในพื้นอำเภอป่าโมก จำนวนกว่า 100 คน  เดินทางมารวมตัวที่หน้าโรงพยาบาลป่าโมก  เพื่อถามหาความจริงหลังมีข่าวลือว่าจะมีการนำตัวผีน้อยที่กลับจาก 2 เมืองดัง  ในประเทศเกาหลีใต้  มารวมตัวเพื่อเฝ้าระวังกักกันโรคในพื้นที่อำเภอป่าโมก  และใช้โรงพยาบาลป่าโมก  เป็นที่รักษาผู้ที่ป่วย โควิด - 19  ซึ่งชาวบ้านจำนวนมากรู้สึกหวาดผวา  กลัวว่าจะติดเชื้อโรคเดินทางมาถามความจริง  ว่าจะทำให้ชาวหวาดวิตกกังวลกลัวอันตราย  จึงได้เดินทางมาถามหาความจริงจากผู้เกี่ยวข้อง  โดยมี พ.ต.อ.เสวก  เอี่ยมมงคล  ผกก.สภ.ป่าโมก  นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยควบคุมดูแล  และร่วมชี้แจ้งความจริงร่วมกับทางเจ้าหน้าที่พยาบาลโรงพยาบาลป่าโมก

 

 

 

 

ด้าน นาย พรเทพ  บุญประดับ อายุ 42 ปี  ประธานชุมชนตำบลป่าโมก  เล่าให้ฟังว่า  ชาวบ้านในพื้นที่ได้รับทราบข่าวมาว่า  จะมีการใช้พื้นที่ในอำเภอป่าโมก  เฝ้าระวังผีน้อย  และใช้โรงพยาบาลป่าโมก  ทำการรักษาไวรัส โควิด - 19  แล้วเกิดวิตกกังวล  จึงรวมตัวมาถามหาความจริงที่โรงพยาบาลป่าโมก  และชาวบ้านไม่ยอมให้พื้นที่ในอำเภอป่าโมก  เป็นสถานรับเฝ้าระวังผีน้อยที่กลับมาจากประเทศเกาหลีใต้อย่างเด็ดขาด  ส่วนทางด้าน นาง สมคิด  คล้ายสิทธิ อายุ 72 ปี  ประธานชุมชนย่อย 10 ที่แสดงความชัดเจน  ไม่ต้องการให้พื้นที่ในตำบลป่าโมก  เป็นสถานที่เฝ้าระวังผีน้อยที่กลับจากประเทศเกาหลีใต้

 

 

 

 

เบื้องต้นชาวบ้านได้เรียกร้องให้ทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลป่าโมก  และผู้ว่าราชการจังหวัด  ออกมาชี้แจงความจริง  แต่เนื่องด้วยติดงานราชการ  ทาง นางสาวนวพร  จิรังกร  เจ้าหน้าที่พยาบาลโรงพยาบาลป่าโมก  จึงได้ออกมาชี้แจ้งให้ชาวบ้านได้ทราบเบื้องต้นว่า  ทางพื้นที่ในตำบลป่าโมก  และโรงพยาบาลป่าโมก  ไม่ได้รับผีน้อยที่กลับจาก 2 เมืองดังเกาหลีใต้ อย่างแน่นนอน  ซึ่งทางรัฐบาลได้ใช้พื้นที่ของทางหน่วยทหารเป็นที่ใช้เฝ้าระวัง  ส่วนผีน้อยที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้จากเมืองอื่นนั้น  ที่มีการเฝ้าระวังเบื้องต้นจากประเทศเกาหลีใต้มาแล้ว 14 วัน  หากเดินทางกลับมาสู่ภูมิเลาเนาก็ต้องทำการเฝ้าระวังอีก 14 วัน  และหากมีผู้ป่วยในพื้นที่เกิดติดเชื้อไวรัสขึ้นก็ต้องดูแลไม่สามารถปฏิเสธการรักษาได้  โดยจะมีการประชุมจากผู้บริหารและทางผู้ว่าราชการจังหวัดอีกครั้ง ในวันจันทร์  และพร้อมชี้แจงให้ชาวบ้านทราบอย่างละเอียดอีกครั้ง  ซึ่งชาวบ้านพอใจแยกย้ายกันเดินทางกลับบ้านไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง