วันที่ 4 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าของคดี ชาวจีนร่วมกันก่อคดีฆ่าเพื่อนร่วมชาติ นายหว่าง จุ้น (Mr.Wang Jun) อายุ 30 ปี สัญชาติจีน ถูกฆ่ามัดเท้ามัดมือ ยัดกระเป๋าเดินทางทิ้งแม่น้ำปิง บ้านท่าไม้แดงใต้ หมู่ที่ 8 ตำบลท่าไม้แดง อำเภอเมือง จ.กำแพงเพชร โดยพบศพที่แม่น้ำปิง เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา และแนวทางการสืบสวนทราบกลุ่มคนร้าย 1.นาย เชียว เชี่ยงหยูว (MR. XIAO XIANG YU)2.นายหูเจิ้ง ฉง (MR. HU ZHENG XIONG) 3.นายฝาน กังกัง (MR. FAN GANG GANG) 4.นายฉิน เหมี่ยว (MR. QIN MIAO) ได้เช่ารถตู้จากกรุงเทพ ไปรับกระเป๋าบรรจุศพที่บ้านเช่าพัทยา จังหวัดชลบุรี ระหว่างทางมุ่งหน้าไปแม่สอด ได้ทิ้งกระเป๋าระหว่างทาง สะพานข้ามแม่น้ำปิงลานดอกไม้ จนศพขึ้นอืดลอยขึ้นมา ส่งที่หาดทราย เด็กชาวบ้านไปหาปลาเจอได้แจ้งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ นอกจากนี้เพื่อนสาวผู้ตายที่มาด้วยชื่อนางสาวบิงซู อายุ 26 ปีก็หายสาบสูญไปด้วย 

 

 

 

 

                       ล่าสุดวันนี้ เวลา 15:00 น . พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. บินด่วนลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ประสานรับตัวผู้ต้องนายฝาน กังกัง (MR. FAN GANG GANG) 4.นายฉิน เหมี่ยว (MR. QIN MIAO)  จะปรับตัวได้ที่บริเวณด่านตรวจคนเข้าเมือง อำเภอแม่สอด จ.ตาก ก่อนคุมตัวมาสอบปากคำเบื้องต้นที่สภ.แม่สอด จากนั้นได้นำขึ้นเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์มุ่งหน้าไปยังสนามวินหน้าวิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร โดย พล.ต.ท.อภิชาต ศิริสิทธิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 และ พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชรพงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 นำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถตู้ไปยังจุดเกิดเหตุ เพื่อชี้จุดยิงกระเป๋า โดยใช้เวลาไม่นานนักก็นำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถกลับมาที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชรเพื่อทำการสืบสวนสอบสวนต่อ

 

 

 

 

 

 

                         สำหรับความคืบหน้าในวันนี้ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพและให้ความร่วมมือกับชุดพนักงานสอบสวนเป็นอย่างดีโดยให้การผ่านล่ามถึงเหตุการณ์ลงมือฆาตกรรมเพื่อนร่วมชาติว่าขัดแย้งกันในเรื่องธุรกิจหนี้สินโดยมีเพื่อนร่วมลงมือด้วยกันทั้งหมด 4 คนแต่ยังไม่ได้ให้การอย่างละเอียดว่าแต่ละคนนั้นมีหน้าที่ในการสังหาร ให้การแต่เพียงว่าลงมือสังหารนายหว่าง จุ้น โดยวิธีการใช้เชือกรัดคอจนหมดลมหายใจก่อนนำร่างยัดใส่กระเป๋า ส่วนนางสาวบิงซู นั้นถูกอาวุธแทงจนเสียชีวิตที่บ้านเช่าพัทยาในจังหวัดชลบุรี โดยไม่ได้มีปัญหาขัดแย้งร้านแต่อย่างใด แต่ขณะลงมือฆ่านายหว่าง จุ้น นางสาวบิงซูส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จึงถูกฆ่าทิ้งไปด้วย 

และจากคำสารภาพของผู้ต้องหาทำให้ทางเจ้าหน้าที่นั้นได้ประสานประดาน้ำจากตำรวจน้ำมาเพื่อที่จะค้นหาร่างของนางสาวบิงซูที่ยัดอยู่ในกระเป๋าอีก 1 ใบที่ยังคงค้นหากันยังไม่เจอซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ก็เร่งพยายามอยู่พร้อมกับผู้ต้องหาตามหมายจับชาวจีนอีก 2 คนที่กำลังหลบหนีอยู่กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนคาดว่าไม่นานนี้ก็จะได้ตัว พิพัฒน์ จงมีความสุข

 

 

ภาพ/ข่าว พิพัฒน์ จงมีความสุข นักข่าวภูมิภาค จ.กำแพงเพชร