เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 29 ก.พ.63 ร.ต.ท.ภิญโญ นิ่มสมบูรณ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับเเจ้งเหตุเด็กจมน้ำคลองพระพิมลราชาอยู่ภายในซอยโรงสวด บ้านเลขที่15 หมู่ที่4 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทองจ.นนทบุรี จึงประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ นักประดา อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น อยู่ติดคลองพระพิมลราชา มีความกว้างประมาณ 40 เมตร นักประดาใช้เวลางมร่างผู้สูญหายเพียง 10 นาที จึงพบร่างของ ด.ช.วีรสิทธิ์บริสุทธิ์ อายุ 5 ปี หรือน้องฮาฟิส นักเรียนชั้นอนุบาล2 โรงเรียนประชารัฐบำรุงบ้านเลขที่15 หมู่ที่4 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรีจมอยู่ใต้คลอง ซึ่งห่างจากจุดที่พลัดตกลงไปประมาณ 20 เมตร สภาพศพ สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่พบบาดเเผลหรือร่องรองการถูกทำร้าย

 

 

จากการสอบสวนนายปริญญา อิสมาแอล อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 4/1 หมู่4 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ญาติผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.ผู้เสียชีวิตและลูกชายของตนซึ่งมีอายุไล่เลี่ยกัน ได้นั่งเล่นอยู่ตรงที่บันไดริมคลอง จากนั้นผู้เสียชีวิตได้พลัดตกลงไปในคลองและจมหายไปต่อหน้าต่อตา ลูกชายจึงรีบวิ่งมาบอกตน จากนั้นจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและนักประดาน้ำให้มาตรวจสอบ 

    เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุเพื่อเป็นหลักฐานไว้ก่อน พร้อมสันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตอาจจะพลัดตกลงไปในน้ำเอง เพราะสะพานค่อนข้างที่จะลื่น อย่างไรก็ตามต้องทำการสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง จากนั้นได้มองร่างผู้เสียชีวิตให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา ต่อไป

 

 

 

 สาโรจน์ สว่างศรี "คมชัดลึก ลึกกว่าข่าว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นนทบุรี "