เมื่อเวลา 11.10 น.วันที่  29 กุมภาพันธ์ 2563 ตำรวจสถานีตำรวจภูธรอำเภอทัพทัน ได้รับแจ้งเหตุว่ามีเหตุลักลอบพาตัวเด็กหญิงวัย   13 ปี ไปจากบ้านเขตพื้นที่ตำบลหนองเต่า อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี โดยใช้รถกระบะยี่ห้อนิสสัน รุ่นบิ๊กเอ็มสีเขียว หมายเลขทะเบียน บง – 5512 อุทัยธานี  และหลบหนีไปยังเส้นทางผ่านเขตพื้นที่ สภ.ทัพทัน และมีตำรวจ สภ.เมืองท้องเกิดเหตุวิ่งล่าไล่ตาม กระทั่งผู้ก่อเหตุเดินทางมาถึงบริเวณสี่แยกหนองกระทุ่ม หมู่ที่ 1 ตำบลทัพทัน  ตำรวจสายตรวจรถยนต์ รถจักรยายนต์ ของสภ.ทัพทัน ได้เข้าสกัดจับและตรวจค้นรถคนดังกล่าว พบนายวุฒิชัย แช่ลี้ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/3 หมูที่ 8 ตำบลสว่างอารมณ์ เป็นคนขับ และพบเด็กหญิงไอซ์นามสมมุติ เด็กหญิงวัย 13 ปี ซึ่งเป็นลูกเลี้ยง  นั่งมาด้วย จึงได้เชิญตัวไปที่สภ.ทัพทันเพื่อบันทึกประจำวัน ก่อนที่ตำรวจท้องที่เกิดเหตุจะขอรับตัวไปสอบสวนเพื่อดำเนินคดี ต่อไป

                 จากการสอบถามเด็กหญิงอ้างว่าพ่อเลี้ยงไม่ได้ลักพาตัวหนีแค่พามากินข้าว แต่ยอมรับว่าพ่อเลี้ยงได้ข่มขืน และยังมีการลักลอบข่มขืนมานานนับเดือนและไม่ยอมบอกใครแม้กระทั่งแม่ ด้าน นาง อรุณี พรประทาน อายุ 39 ปี แม่ของเด็กหญิงวัย 13 ปี บอกว่า ช่วงหลังสามีใหม่ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงอารมฉุนเฉียวโกรธง่ายไม่รู้เป็นเพราะอะไร และมาระแคะระคายว่าสามีน่าจะมีอะไรกับลูกสาวแต่ลูกสาวไม่ยอมพูดออกมา และก่อนเกิดเหตุตนไม่อยู่บ้านและมารู้ว่าสามีมารับลูกสาวไป ตนคิดว่าน่าจะเป็นการลักพาตัวไปอย่างแน่นอน จึงได้วิ่งโล่แจ้งตำรวจจุดตรวจประจำตำบลหนองเต่าจุดเหตุ ช่วยสกัดจับ และมาจับตัวผู้ก่อเหตุได้ดังกล่าว

ต่อมาที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอุทัยธานี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้นำตัว เด็กหญิงไอซ์นามสมมุติพร้อมกับแม่เพื่อมาสอบข้อเท็จจริงและได้นำตัว นายวุฒิชัย มาสอบสวน โดยมีอาการของคนที่เสพยาบ้าหรือดีดตลอดเวลา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบว่านายวุฒิชัย นั้นเสพยาบ้าและมีเศษยาบ้าจริงและอยู่ในกระเป๋าไม่ถึง 1 เม็ด ส่วนนายวุฒชัย นั้นสารภาพสิ้นว่าได้ลงมือข่มขืน เด็กหญิงไอซ์จริงและได้อยู่กันแบบนี้ 3 คน พ่อ แม่ลูก มานานแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นจะทำการสอบสวนเด็กหญิงไอซ์อีกครั้งกับสหวิชาชีพและจะตรวจร่างกายเพื่อดูร่องรอยการข่มขืน ส่วนนายวุฒิชัยนั้นถูกฝากขังในทันที

นันทศักดิ์ วัฒนพานิชผู้สื่อข่าวภูมิภาค คม ชัด ลึก ลึกกว่าข่าว จ.อุทัยธานี