เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 พ.ต.อ.อาทิตย์  ซิ้มเจริญ  ผกก.สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ พ.ต.ท.ศิริมงคล  สุขะปารมี รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.หาญชัย  สิทธิธนังกูร สวป. พ.ต.ต.สุวพงษ์   ทองประไพ สว.สส.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวนายอดุลย์  หรือจ๊อด  สุขสุสาศตนธ์ อายุ 51 ปี และนายสุรภัส หรือ จูรี่  เทพไทย อายุ 49 ปี สองผู้ต้องหาร่วมกันลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่ห้องเช่า โอรีนเฮาส์ อพาร์ทเม้นท์ ซึ่งตั้งอยู่ในซอยเฉลิมพระเกยรติ ร.9 14 แยก 26 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม. และพร้อมตรวจยึดของกลางรถจักรยานยนต์ที่ตระเวนก่อเหตุลักมาตามสถานที่ต่าง ๆ จำนวน 6 คัน พร้อมอุปกรณ์ในการระเบิดรูกุญแจเป็นเหล็กหกเหลี่ยมเจียแบนและประแจปากตายเบอร์ 10 จำนวน 2 ตัว โดยตรวจยึดของกลางทั้งหมดได้ที่บ้านเลขที่ 1 / 1 หมู่ 3 ต.ศีรษะกระบือ อ.องครักษ์ จ.นครนายก  ซึ่งเป็นบ้านญาติของนายอดุลย์

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ พ.ต.ท.หาญชัย  สิทธิธนังกูร สวป.สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้นำกำลังไปตั้งจุดตรวจป้องกันเหตุร้ายที่บริเวณซอยแบริ่ง อยู่ ๆ ผู้ต้องหาทั้งสองรายได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้าชนอุปกรณ์ในการตั้งด่านตรวจที่ตั้งแบ่งเส้นถนนเพื่อให้รถชะลอความเร็วก่อนเข้าจุดตรวจโดยที่ผู้ขับขี่และคนนั่งซ้อนท้ายท่าทางมีพิรุจ จึงขอตรวจค้นโดยมีนายอดุลย์ เป็นคนขี่ และมีนายสุรภัส นั่งซ้อนท้ายมา จากการตรวจสอบได้พบยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 1 กรัมพร้อมอุปกรณ์ในการระเบิดรูกุญแจรถ ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋า ที่นายอดุลย์ คาดอยู่ที่เอว จึงคุมตัวมาส่งให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทำการขยายผล จนกระทั่งทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสองได้ร่วมกันตระเวนลักรถจักรยานยนต์มาหลายครั้งแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดยนายอดุลย์ ได้ให้การรับสารภาพว่า ในรอบ 10 วันที่ผ่านมาตนและนายสุรภัส ได้พากันตระเวนก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ตามพื้นที่ต่างๆ มาแล้วจำนวน 6-7 ครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่จะก่อเหตุในพื้นที่ลาดกระบัง เนื่องจากเป็นพื้นที่ไกลบ้านพักของตน และเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ตำบลสำโรงเหนือเพียงแค่ครั้งเดียวเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า เอ็ม สแลช สีน้ำเงิน-ขาว ทะเบียน 1 กฐ 1667 กทม. ที่จอดอยู่ข้างอพาร์ทเม้นท์น่าอยู่  ซึ่งอยู่ในซอยวัดด่านสำโรง 11-13 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ก่อนที่จะขี่ไปฝากจอดไว้ที่บ้านญาติที่จังหวัดนครนายก รอส่งขายตามต่างจังหวัดในราคาคันละ 3-7 พันบาท และเอาเงินมาแบ่งกันเที่ยวเตร่และซื้อยาไอซ์มาเสพกัน

 

 

 

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันลักทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแกการกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สุธินันท์ คงสินธ์ / สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ  ภาพ-ข่าว