คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

วอศ.สุรินทร์ อบรมพัฒนาศักยภาพผู้เรียนในการต่อยอดองค์ความรู้ การพัฒนางานจากการเรียนวิชาและแสดงผลงานโครงการของนักศึกษา

26 กุมภาพันธ์ 2563 - 19:01 น.
วอศสุรินทร์,อบรมพัฒนา,ศักยภาพ,สุรินทร์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 158 ครั้ง

วอศ.สุรินทร์ อบรมพัฒนาศักยภาพผู้เรียนในการต่อยอดองค์ความรู้ การพัฒนางานจากการเรียนวิชาและแสดงผลงานโครงการของนักศึกษา พร้อมทั้งได้ให้คณะกรรมการตัดสินผลงานโครงการของนักศึกษา และเป็นวิทยากรด้านธุรกิจและวิชาการตลาด


วันนี้(26 ก.พ.2563)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุรินทร์ ได้แสดงผลงานโครงการของนักศึกษาหลายกลุ่ม พร้อมทั้งได้ให้คณะกรรมการตัดสินผลงานโครงการของนักศึกษา และเป็นวิทยากรด้านธุรกิจและวิชาการตลาด โดยแผนกวิชาการตลาด ได้จัดอบรมพัฒนาศักยภาพผู้เรียนในการต่อยอดองค์ความรู้ การพัฒนางานจากการเรียนวิชาโครงการด้วยกระบวนการเรียนรู้แบบสะเต็มศึกษา (STEM Education) และความคิดเชิงออกแบบ (Design Thinking) สู่ชุมชน และกิจกรรมการประเมินการนำเสนอผลงานโครงการผู้เรียนระดับชั้นปวช.3. และปวส. 2 สาขาวิชาการตลาด พร้อมทั้งได้เชิญ น.ส.ณชนฆ์ ตรงใจ มาเป็นวิทยากรมาแนะนำความรู้ความสามารถเพื่อให้ความรู้กับนักศึกษา และอาจารย์การุณี วิบูลชัย ได้ให้ความรู้และให้ข้อแนะนำในการบูรณาการศึกษาในวิชาโครงการโดยมีว่าที่ร้อยโทบุญชุบ หลั่งทรัพย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุรินทร์ และน.ส.ไพจันทร์ ปากดีสี รอง ผอ.ฝ่ายวิชาการ พร้อมด้วยน.ส.สายสิริ สายยศ รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนงานและความร่วมมือ, นางสาวยณิลรัศมี ตระกูลพันธนันท์ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการ นักเรียน นักศึกษา และนางพรจันทร์ เทพรำพึง หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ ร่วมกันอบรมพัฒนาศักยภาพผู้เรียนในการต่อยอดองค์ความรู้ การพัฒนางานจากการเรียนวิชา

'


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

น.ส.ณชนฆ์ ตรงใจ วิทยากร กล่าว่า ได้มาเป็นคณะกรรมการตัดสินผลงานโครงการของนักศึกษา และเป็นวิทยากรด้านธุรกิจและวิชาการตลาด ทำให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลง และการพัฒนาของเยาวชนคนรุ่นใหม่ ที่แตกต่างจากแต่ก่อน ซึ่งนักศึกษามีความกล้ามากขึ้น มีแนวความคิดที่จะทำสิ่งใหม่ๆที่ดี พยายามสร้างความแตกต่าง ของสินค้า ให้น่าสนใจ และมีความตั้งใจที่จะทำและนำเสนอผลงานของกลุ่มตนเองออกมาให้ดีที่สุด ซึ่งก็ได้เห็นสินค้าในผลงานโครงการของนักศึกษาหลายกลุ่ม ที่มีแววที่จะเป็นไปได้และสามารถนำไปประกอบอาชีพ สร้างรายได้ ได้จริง เห็นความเอาใจใส่ของครู-อาจารย์ ของทางสถาบัน ที่ได้เอาใจใส่นักศึกษาเป็นอย่างดี ทำให้ประทับใจ ทั้งครู-อาจารย์ และนักศึกษา หวังว่านักศึกษาเยาวชนของสถาบันแห่งนี้ จะได้นำวิชาความรู้ และผลงานของตนเอง ไปต่อยอด ในวันข้างหน้าต่อไป

ภาพ/ข่าว: รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ