เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ที่วัดเจดีย์ หมู่ 7 ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช มีการจุดประทัดแก้บนอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งถวายตุ๊กตาไก่ ชุดทหาร ของเล่นต่าง ๆ อย่างคึกคักและที่ขาดไม่ได้คือแผงขายลอตเตอรี่นั่นเอง

 

 

 

 

 

 

                ทางด้าน น.ส.จตุพร เกตุแก้ว อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 295/6 หมู่ 1 ต.สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช แม่ค้าลอตเตอรี่ผู้พิการแขนด้วน เปิดเผยว่า เลขท้ายลอตเตอรี่ที่ขายดีที่สุดคือหมายเลขจากหางประทัดที่ผู้คนนำมาจุดแก้บนถวายไอ้ไข่ วันละไม่ต่ำกว่าล้านนัด มีเสียงประทัดดังกึกก้องตลอดเวลาทั้งวัน ส่วนเจ้าของประทัดเมื่อจุดแก้บน หรือจุดขอพรสิ่งดี ๆ แล้วก็จะนำหมายเลขที่หางประทัดมาหาซื้อตัวเลขตามความเชื่อ ส่วนเลขอื่น ๆก็ขายได้ตามปกติ

 

 

 

 

 

                ในขณะที่นางนงลักษณ์ บุญกลิ่น อายุ 50 ปี ซึ่งเดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร  เปิดเผยว่า ตนมากราบไหว้ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์แห่งนี้ทุกปี และจะได้โชคลาภอยู่เป็นประจำจึงมาจุดประทัดแก้บน ส่วนครั้งนี้ก็ได้ตัวเลขหางประทัดไปแล้ว แต่ไม่ขอบอกเลขอะไรเพราะดวงของใครก็ดวงของมัน จากการสังเกตพบว่าตัวเลขที่ขายดีคือ 3, 7, 9, 0 ซึ่งทุกคนต่างหวังมีโชคลาภร่ำรวยถูกลอตเตอรี่และหวยใต้ดินรับทรัพย์ในช่วงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ.

 

 

 

ภาพ/คลิป  ยุทธนะ  เตมะศิริ นครศรีธรรมราช