ตำรวจชลบุรีบุกช่วยเหลือสาวอุเบถูกหลอกมาทำงานที่พัทยา วันนี้( 26 ก.พ. ) พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.ชลบุรี ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจค้นที่ยูนิกซ์ เซาท์พัทยา ตั้งอยู่ทางขึ้นเขาพระตำหนัก หลังได้รับการประสานจากกงสุลอุเบกิสถานประจำประเทศไทยว่ามีสาวอุเบกิสถานถูกหลอกข้ามาทำงานในเมืองพัทยา โดยก่อนเข้าตรวจค้นที่ดังกล่าวได้มี1ในเหยื่อสาวอุเบกิสถานได้ให้ปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวกับการถูกหลอกมาทำงานงาน โดยก่อนเดินทางมาทำงานได้เสนอเงินที่ได้จำนวนมาก แต่พอมาทำแล้วกับได้เงินเดือนไม่เท่ากับที่ตกลง และทราบว่ายังมีวาวอุเบกิสถานที่ถูกหลอกมาเช่นกันอีกหลายคนที่อยู่ในที่คอนโดดังกล่าว

 

 

 

                     โดยจากการเข้าตรวจค้นพบสาวอุเบกิสถานอีกจำนวน 4 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวออกมาจากที่พักดังกล่าวแล้วนำมาสอบสวนเพื่อคัดแยกว่าเป็นเหยื่อที่ถูกหลอกมาทำงานในเมืองหรือไม่ นอกจากนั้นต้องสืบสวนคนที่เช่าห้องให้กับสาวอุเบกิสถานอยู่ทั้งหมดมีส่วนเกี่ยวหรือไม่ รวมทั้งบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว​ อนันต์​ สุขวัฒนะ​ เอกชัย​  สุขวัฒนะ​  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค​ จ.ชลบุรี​  รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก​สวนนงนุชพัทยา​  จ.ชลบุรี