ความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถจักรยานยนต์บอมส์รถกระบะของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะบ้าย้อย จ.สงขลา บริเวณหน้าศาลาศาลทวดสะบ้าย้อย ริมถนนสายบ้านโหนด-สะบ้าย้อย ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ10 คนทั้งปลัดอำเภอ อส.นักเรียนและชาวบ้าน เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่าย3 โมงของวันที่24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

                                                                                                                                                   

 

  

 

 

ล่าสุดจากการแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดและสอบสวนพยานแวดล้อม เจ้าหน้าที่รู้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว1 คนซึ่งเป็นคนที่ขับรถจักรยานยนต์ประกอบระเบิดไปจอดทิ้งไว้ที่ข้างศาลาศาลทวดสะบ้าย้อย ซึ่งคนร้ายไม่ได้ปิดบังใบหน้าและมีพยานเห็นและชี้ตัวคนร้ายได้อย่างชัดเจน

 

 

 

โดยผู้ต้องสงสัยรายนี้คือ นายอุซมัน เจ๊ะมิน เจ๊ะมิง ซึ่งเป็นสมาชิกกลุ่มก่อความรุนแรงระดับปฏิบัติการ  ทำหน้าที่นำระเบิดไปวาง มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา ซึ่งเจ้าหน้าที่มีประวัติอยู่แล้วโดยผันตัวจากคนดูต้นทางมาเป็นคนลอบวางระเบิด และเคยถูกเจ้าหน้าที่เชิญตัวมาซักถามแล้ว2 ครั้ง และหลังจากที่ดูภาพจากกล้องวงจรปิดรูปพรรณสัญฐานของคนร้ายเจ้าหน้าที่ก็สามารถฟันธงได้ทันทีว่าเป็นนายอุซมัน แน่นอน

 

 

                                                                                                                                                   

 

 

 

 

ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนกำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมออกหมายจับ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงกำลังอยู่ระหว่างการหาเบาะแสเพื่อติดตามตัว ส่วนทางคดีขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานแวดล้อมไปแล้ว 9 ปาก

                                                                                                                                                  

 

 

 

 

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.สงขลา