คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

บช.ปส. ชุด สยบไพรี ตรวจค้นชุมชน 26เป้าหมาย ทั่วกรุงเทพ รวบป้าค้ายาเสพติดย่านชุมบางบัว

26 กุมภาพันธ์ 2563 - 11:40 น.
บชปส ชุด สยบไพรี ตรวจค้นชุมชน 26เป้าหมาย ทั่วกรุงเทพ รวบป้าค้ายาเสพติดย่านชุมบางบัว กรุงเทพ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 109 ครั้ง

บช.ปส. ชุด สยบไพรี ตรวจค้นชุมชน 26เป้าหมาย ทั่วกรุงเทพ รวบป้าค้ายาเสพติดย่านชุมบางบัว


   เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 26 ก.พ ตำรวจชุดปฏิบัติการสยบไพรีและตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังเข้าตรวจค้นชุมชนทั้งหมด 9 หมายจับ 26 เป้าหมาย ในพื้นที่ย่านบางบัว เขตหลักสี่ หลังได้รับเเจ้งเบาะเเสจากชาวบ้านว่ามีการเเพร่ระบาดของยาเสพติดจำนวนมาก 

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

   โดยพล.ต.ต.กฤษณ์ วาฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด1 พร้อมตำรวจชุดสยบไพรี /สุนัขตำรวจ K9  นำหมายศาลมาเข้าจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายย่อย ในชุมชนบางบัว เชิงสะพานไม้1 เขตหลักสี่ พบตัวนางสาววรรณี หรือป้าณี วัย59 ปี รับสารภาพว่า เป็นผู้ค้ายาในพื้นที่ดังกล่าวจริง โดยจะรับยาไอซ์เเละยาบ้ามาเเบ่งขายให้กลุ่มผู้ใช้แรงงานในชุมชน ซึ่งยาเสพติดนั้นรับมาจากเพื่อนหลานชาย หลังหลานชายถูกตำรวจเข้าจับกุมในคดียาเสพติด เมื่อ2 ปีก่อน   โดยป้าณีอ้างว่า ตัวเองขายยาเสพติดในชุมชนมาได้5-6 เดือน เเละเลิกขายไปเมื่อ1เดือนก่อนที่ตำรวจจะนำหมายศาลมาจับกุม ยอมรับว่าส่วนตัวกลัวว่าจะถูกดำเนินคดี แต่ก็มีเหตุผลความจำเป็นต้องใช้เงินในการใช้จ่ายเเละเลี้ยงหลาน พร้อมรับรู้ว่าที่ทำไปเป็นสิ่งไม่ดี เเละผิดกฎหมาย

 

ขณะที่ พล.ต.ต.กฤษณ์ บอกภายหลังเข้าตรวจค้น ว่า ตามนโยบายรัฐบาลที่ให้ระงับยับยั้งการแพร่ระบาดยาเสพติดในชุมชน และได้ร่วมทำข้อมูลกับ ปปส. การเข้าตรวจค้น พื้นที่26เป้าหมายซึ่งในพื้นที่พบข้อมูลว่า มีผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญที่เคยถูกจับกุม และตัวยังถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำเขาบิน แต่สั่งการผ่านคนในครอบครัว4-5คนให้ค้ายาเสพติดและมีการกระทำผิดซ้ำรวมๆกันกว่า30ครั้ง บางรายกระทำผิดซ้ำ7-8ครั้ง จึงเข้าข่ายการเป็นผู้มีอิทธิพล เพราะจะมีพฤติการณ์ในการข่มขู่ผู้ค้ารายย่อยอยู่เสมอ

 

 

 

 

 

 

  โดยพื้นที่ชุมชนบางบัวที่เข้าตรวจค้นจับกุมในวันนี้ ก็เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่รับนาเสพติดมาจากครอบครัวดังกล่าวจึงถือเป็นการทำลายเครือข่ายตัดวงจรการค้าระดับล่าง ที่จะทำให้ส่งผลกระทบกับชุมชนและเยาวชนน้อยลง และผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ในชุมชนบางบัว ทำมานานแล้ว และยังคงค้ายาเสพติดกันอยู่จริงในพื้นที่

 

โดยในเวลา 9.00 น.พล.ต.ท.ชินภัทรสารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดเตรียมแถลงผลการตรวจค้นและจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดอีกครั้งอย่างเป็นทางการ

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก5 อันดับข่าวฮิต
Recommended