คมชัดลึกออนไลน์ 10 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

กู้ภัยโคราช ระดมกำลังพร้อมทั้งรถอุปกรณ์ดับเพลิง

25 กุมภาพันธ์ 2563 - 19:19 น.
กูภัยโคราช,,ระดมกำลังพร้อมทั้งรถอุปกรณ์ดับเพลิง,,เข้าไปสนับสนุนการดับไฟไหม้ป่าเขาใหญ่,,พร้อมส่งเสีบยงอาหาร น้ำดื่มเข้าพื้นที่
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 186 ครั้ง

กู้ภัยโคราช ระดมกำลังพร้อมทั้งรถอุปกรณ์ดับเพลิง เข้าไปสนับสนุนการดับไฟไหม้ป่าเขาใหญ่ พร้อมส่งเสบียงอาหาร น้ำดื่มเข้าพื้นที่


 

                       นาย สุเทพ ณัฐกานต์กนก  รองประธานมูลนิธิหลักเสีงเซียงตึ๊ง ( สว่างเมตตาธรรมสถาน ) จ.นครราชสีมา  ฝ่ายกู้ชีพ กู้ภัย  ในฐานะกรรมการผู้แทนองค์กรภาคเอกชนที่ไม่แสวงหากำไร  และมีบทบาทด้านบริการการแพทย์ฉุกเฉินก่อนถึงสถานพยาบาล  ที่เป็นนิติบุคคล  เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า  จากกรณีที่ได้เกิดไฟไหม้ป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  ซึ่งมีพื้นที่ครอบคลุมหลายจังหวัด   และเป็นที่สนใจของพี่น้องประชาชนทั่วไป  โดยเฉพาะฝั่งจังหวัดปราจีนบุรี นครนายก สระบุรี และอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ส่งผลให้พื้นที่ป่าได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมากและขณะนี้บางจุด ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้  โดยทางเจ้าหน้ที่ทุกภาคส่วนได้มีความพยายามในการช่วยกันดับไฟ มาตั้งแต่เริ่มต้น  


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

ล่าสุดวันนี้ กู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา  ได้มีการนำส่งเสบียงอาหาร เครื่องดื่ม นำไปส่งให้กับเจ้าหน้าที่และนักกู้ภัยที่ทำงานอยู่ในพื้นที่  อย่างเร่งด่วน  ขณะเดียวกันก็ได้มีการเตรียมอาหารจำนวนมากกว่า 3 คันรถเพื่อนำไปสมทบให้กับเจ้าหน้าที่บนเขาใหญ่   ซึ่งก่อนหน้านั้นตั้งแต่เริ่มเกิดเหตุทางกู้ภัยในเครือสว่างในพื้นที่ต่าง ๆ ได้เดินทางเข้าไปดับเพลิงมาตั้งแต่ต้น  ซึ่งก็ยังไม่สามารถควบคุมไฟไหม้ได้เพราะบนเขาใหญ่มีพื้นที่เป็นบริเวณกว้างมาก นอกจากนี้ทางกู้ภัยในเครือสว่างของจังหวัดนครนายก  จังหวัดปราจีนบุรี  จังหวัดสระบุรี   ยังได้ส่งกำลังและอุปกรณ์ในการดับเพลิงเข้าไปด้วย โดยขณะนี้มีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครของเครือสว่างเข้าไปช่วยกันดับไฟป่าบนเขาใหญ่มีมากกว่า 300 นาย

 

 

ทั้งนี้ เนื่องจากเขาใหญ่เป็นพื้นที่ที่ใหญ่มาก และเพลิงไฟก็ได้ลุกไหม้เป็นบริเวณกว้างมาก  ดังนั้นหากท่านใดมีความต้องการจะบริจาคอุปกรณ์ดับเพลิงเพื่อนำไปช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการดับไฟป่า  ซึ่งขณะนี้กระจายออกเป็นบริเวณกว้างมากขึ้น   โดยปัจจุบันนี้ นาย นิพนธ์ บุญญามณี  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้มีการสั่งการไปจังหวัดในพื้นที่ใกล้เคียง  ให้มีการระดมกำลังในการดับไฟป่าในครั้งนี้  ดังนั้นจึงอยากให้พี่น้องประชาชนทุกท่านได้ช่วยกันส่งกำลังกายและกำลังใจ  เข้าไปช่วยเจ้าหน้าที่ในการดับไฟป่าในครั้งนี้ด้วย        

 

 

 

 

ไพฑูรย์  คาบพิมาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา          5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ