คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

คุม 3 ผู้ต้องหา อุ้มพี่ชายผู้พิพากษา ไปชี้จุด หลังสารภาพ

25 กุมภาพันธ์ 2563 - 10:51 น.
กองปรามคุม 3 ผู้ต้องหา อุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ไปชีจุด หลังสารภาพพร้อมเตรียมตัวฝากขัง กรุงเทพ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 265 ครั้ง

คุม 3 ผู้ต้องหา อุ้มพี่ชายผู้พิพากษา ไปชี้จุด หลังยอมรับสารภาพ เตรียมตัวฝากขัง


 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 25 ก.พ  พนักงานสอบสวนกองปราบปราม พร้อมด้วยชุดหนุมานกองปราบ คุมตัวผู้ต้องหา 3 คน ในคดีอุ้มลักพาตัวนายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ พี่ชายของผู้พิพากษาอาวุโสประจำศาลอาญากรุงเทพใต้ ไปฆาตกรรมโดยการเผานั่งยางในอำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ไปชี้จุดประกอบคำให้การ โดยผู้ต้องหา 3 คนประกอบด้วย นายชาติชาย เมณฑ์กุล นายประชาวิทย์ ศรีทองสุข ซึ่งถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สน.ห้วยขวาง และนายณรงศักดิ์ ป้อมจันทร์ ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สน.สุทธิสาร

อ่านข่าว-คนหาปลาโผล่ให้เบาะแสเพิ่ม คดีอุ้มพี่ชายผู้พิพากษา

 

 

 

สำหรับการชี้จุดประกอบคำให้การจุดแรก เริ่มต้นเมื่อเวลา 6 นาฬิกา 30 นาที ภายในซอยรัชดาภิเษก 33 เขตจตุจักรโดยจุดนี้เป็นผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การว่า ใช้เป็นสถานที่รวมตัวกัน ซึ่ง 1 ใน 3 ยืนยันว่า เป็นบ้านของพันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ หนึ่งในผู้ต้องหาคดีนี้ ก่อนจะพากันไปก่อเหตุลักพาตัวนายวีรชัย

 

 

 

 

 

 

 

 

ส่วนจุดที่ 2 อยู่ที่ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ เป็นจุดที่ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ร่วมกันลงมืออุ้มพี่ชายของผู้พิพากษา ขึ้นรถ โดยนายณรงค์ ทำหน้าที่ล็อกตัวและลงมือทำร้าย ส่วนนายชาติชายแชะนายประชาวิทย์ ทำหน้าที่ ดันขึ้นรถ ส่วนคนขับรถคือนายมานัส ทับนิล

 

 

โดยหลังจากที่ทำแผนชี้จุดที่ศาลเสร็จแล้ว ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เดินกลับไปยังกองบังคับการปราบปรามเพื่อทำการสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนที่นำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญาในเวลา 11.00 น. 

 

 

และสำหรับจุดที่สามที่ริมถนนตลิ่งชัน ในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี พนักงานสอบสวนกองปราบปรามพิจารณาแล้วยกเลิกการชี้จุดตรงจุดนี้ เนื่องจากเกรงว่าจะนำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลฝากขังไม่ทัน

 

 

ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีพันตำรวจโทบรรยิน รวมอยู่ด้วย เนื่องจากให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ตำรวจจึงไม่ได้คุมตัวมาชี้จุดประกอบคำให้การ

 

 

 

 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามในช่วงสายของวันนี้ ตำรวจกองปราบปรามจะคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ไปขออำนาจศาลอาญารัชดาภิเษก พิจารณารับฝากขังตัวชั่วคราว ในความผิดฐานร่วมกันข่มขืนใจเจ้าพนักงานฯ, ซ่องโจรฯ และเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่ โดยหน่วงเหนี่ยว หรือกักขังบุคคลใดฯ พร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

 

 

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก5 อันดับข่าวฮิต
Recommended