เมื่อเวลา 17.30 น.  วันที่  24 กุมภาพันธ์  2563   เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนเสาไฟฟ้า ริมถนนสายเทพรัตน ช่องทาง คู่ขนานขาออกอหลักกิโลเมตรที่ 23  ตำบลศีรษะจระเข้ใหญ่ อำเภอบางเสาธง  จังหวัดสมุทรปราการ มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายใน หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 4 ล้อใหญ่ ยี่ห้อ ฮีโน่  สีขาว ทะเบียน  2 ฒล 8862 กทม. ซึ่งเป็นรถบรรทุกและขนส่งน้ำแข็ง  ที่เสียหลักชนเสาไฟฟ้าข้างทาง ภายในซากรถพบร่างของนายวินัย บุญโชติ  อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดสกลนคร ซึ่งเป็นคนขับติดคาอยู่ในซากรถ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูและอาสาสมัครต้องช่วยกัน นำเอาเครื่องตัดถ่างเข้างัดโครงเหล็กซากรถก่อนช่วยเหลือนำตัวนายวินัยออกมาได้ พบว่ามีบาดแผลฉกรรจ์ที่ขาทั้งสองข้างจึงปฐมพยาบาลก่อนจะส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลใกล้เคียง นอกจากนั้นยังมีคนงานต่างด้าวที่นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 ราย 

จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมาชาวบ้านเห็นรถบรรทุกน้ำแข็งคันดังกล่าว ขับมาด้วยความเร็วมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ ๆ ได้พุ่งเข้าข้างทางปีนฟุตบาทก่อนจะชนอัดกับเสาไฟฟ้าข้างทางอย่างแรงคนขับติดคาอยู่ในซากรถ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้โทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าระหว่างที่คนเจ็บขับมาและอาจจะเกิดหลับใน ทำให้รถเสียหลักปีนขึ้นฟุตบาทก่อนชนกับเสาไฟฟ้าดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

สุธินันท์ คงสินธ์ / สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ  ภาพ-ข่าว