คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

แม่แทบขาดใจ ลูกชายหาปลาเลี้ยงครอบครัว ลมชักกำเริบจมน้ำดับ

24 กุมภาพันธ์ 2563 - 19:20 น.
สุพรรณบุรี,,แม่ใจแทบขาดลูกชายหาปลาเลี้ยงครอบครัวลมชักกำเริบจมน้ำดับ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,667 ครั้ง

แม่แทบขาดใจ ลูกชายหาปลาเลี้ยงครอบครัว ลมชักกำเริบจมน้ำดับ


 

                    ที่ จ.สุพรรณบุรี พ.ต.ท.ชัยยา แร่เพชร รองผู้กำกับสอบสวน สภ.สระแก้ว จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งคนจมน้ำเสียชีวิต ที่บ้านท่าว้าหมู่ 5 ต.สระแก้ว จึงไปตรวจสอบพร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน แพทย์เวร รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช และเจ้าหน้าที่สมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรี ที่เกิดเหตุพบร่างนายนิพนธ์ น้อยพันธุ์ อายุ 37 ปีชาวบ้านหมู่ 5 ต.สระแก้ว อ.เมืองสุพรรณบุรี สภาพนุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำตาลไม่สวมเสื้อนอนหงายเสียชีวิตอยู่ข้างเรือพลาสติกสีเหลืองซึ่งจอดอยู่ชายแม่น้ำและภายในเรือพบตายข่ายดักปลาและปลาหลายชนิดติดคาตาข่ายแล้วยังมีถังพลาสติกที่ใช้สำหรับใส่ปลาของผู้ตายลอยอยู่เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

จากการสอบถามนางลำใย  น้อยพันธุ์ อายุ 60 ปีแม่ผู้ตายเล่าด้วยน้ำตานองหน้าว่าลูกชายเป็นขยันช่วยทางบ้านทำงานทุกอย่างโดยปกติจะไปช่วยพ่อเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่งและเมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 ก.พ.ผู้ตายได้นำตาข่ายดักปลาไปวางดักปลาที่แม้น้ำท่าว้าหลังบ้านเพียงลำพังเพื่อจะได้นำปลาที่ได้มาให้ตนทำอาหารเลี้ยงคนในครอบครัวกระทั่งตื่นเช้าก่อนออกไปเลี้ยงเป็ดผู้ตายได้พายเรือไปเก็บตาข่ายที่วางไว้กระทั่งสายไม่เห็นผู้ตายเข้ามากินข้าวจึงนึกแปลกใจและเดินลงไปดูที่แม่น้ำหลังบ้านก็แทบขาดใจเมื่อเห็นร่างลูกชายเสียชีวิตลอยอยู่ในน้ำจึงรีบตะโกนเรียกญาติพี่น้องให้มาช่วยนำร่างลูกชายขึ้นบนฝั่งแต่ไม่ทันเนื่องจากลูกชายเสียชีวิตแล้วจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

 นางลำใย  น้อยพันธุ์ อายุ 60 ปีแม่ผู้ตายเล่าต่ออีกว่าผู้ตายนับเป็นเสาหลักของครอบครัวอีกคนที่คอยช่วยทำงานแบ่งเบาภาระพ่อแม่ โดยปกติจะออกไปช่วยพ่อเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่งทุกวันโดยปกติผู้ตายเป็นคนแข็งแรงแต่มีโรคประจำตัวคือโรคลมชักแต่ก็ไม่มีอาการบ่อยกระทั่งมาระยะหลังผู้ตายมักจะมีอาการหน้ามืดแต่ไม่ได้ไปให้หมอตรวจกระทั่งมาเกิดเหตุสลดขึ้นส่วนสาเหตุสันนิษฐานว่าขณะที่ผู้ตายกำลังเก็บตาข่ายเสร็จได้พายเรือเข้าฝั่งแล้วโรคลมชักเกิดกำเริบทำให้ตกเรือจมน้ำประกอบกับไม่มีคนเห็นจึงทำให้เสียชีวิต หลังจากเจ้าหน้าที่ชันสูตรร่วมกับแพทย์อย่างละเอียดแล้วญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตจึงมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาตามประเพณีโดยนางลำใย แม่ผู้ตายรวมทั้งญาติพี่น้องได้จุดธูปบอกเล่าดวงวิญญาณของผู้ตายให้ไปอยู่ที่วัดเพื่อรับเอาส่วนบุญกุศลที่ญาติพี่น้องและครอบครัวได้อุทิศให้เป็นทุนไปใช้ในภพหน้าต่อไป

ภาพ/ข่าว มงคล สว่างศรี ภัทรพล พรมพัก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ