คมชัดลึกออนไลน์ 30 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

จังหวัดสุพรรณบุรี กวาดล้างอาชญากรรมจับปืนยาเสพติดอื้อ

24 กุมภาพันธ์ 2563 - 18:58 น.
สุพรรณบุรี,,กวาดล้างอาชญากรรม,,จับปืนยาเสพติดอื้อ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 10,994 ครั้ง

จังหวัดสุพรรณบุรี กวาดล้างอาชญากรรมจับปืนยาเสพติดอื้อ


ที่ จ.สุพรรณบุรี พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ชูนาค พ.ต.อ.มาโนช  จิตรภักดี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมผู้กำกับหัวหน้าสถานีในสังกัดภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี แถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมระหว่างวันที่ 13-23  กุมภาพันธ์  สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดคดีอาวุธปืนได้ผู้ต้องหา 18 รายของกลางอาวุธปืน 16 กระบอกคดียาเสพติด 102 รายยาบ้า2,539 เม็ดกัญชา 1,434 กรัมกระท่อม 70 ใบไอซ์ 32.41 กรัมการพนัน 2 รายผู้ต้องหา 6 คนหมายจับค้างเก่า 1 รายพ.ร.บ.คนเข้าเมือง 13 ราย


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่าตามนโยบายแผนป้องกันปราบปรามอาชญากรรมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 7 พิทักษ์ราษฎร์ป้องภัยห่วงใยประชาชน โดยให้ระดมกวาดล้างอาชญากรรมทุกเดือน สืบเนื่องจากที่ผ่านมาได้เกิดคดีเกี่ยวการประทุษร้ายต่อชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินโดยมีการใช้อาวุธปืน อาวุธมีดกระทำความผิดในพื้นที่ความรับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 7 ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นและเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในการักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน จึงกำหนดมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมอันเกี่ยวเนื่องกับการกระทำความผิดดังกล่าวจึงให้ทุกหน่วยระดมกวาดล้างอาชญากรรมโดยเน้นอาวุธปืน อาวุธสงคราม ยาเสพติดคดีค้างเก่า ตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี จึงได้ดำเนินตามมาตรการแผนป้องกันปราบปรามอาชญากรรมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 7 พิทักษ์ราษฎร์ป้องภัยห่วงใยประชาชน โดยมีผลการปฏิบัติและจับกุมผู้กระทำความผิดได้จำนวนมากดังกล่าว

พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวอีกว่าจากกรณีที่มีเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธก่อเหตุความรุนแรงในหลายพื้นที่ของประเทศ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ตำรวจแต่ละจังหวัดตรวจค้นดำเนินการตรวจค้นเป้าหมายเกี่ยวกับการซื้อขายอาวุธปืนผ่านทางออนไลน์และเป้าหมายเกี่ยวกับอาวุธปืนอื่นๆในส่วนของตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี นั้นจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่ามีการลักลอบซื้อขายอาวุธปืนจำนวน 4 เป้าประกอบด้วย อำเภอด่านช้าง 1 เป้าหมายอำเภอหนองหญ้าไซ 2 เป้าหมาย อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จำนวน 1 เป้าหมายและได้เข้าทำการตรวจค้นจับกุมผู้กระทำผิดได้พร้อมของกลางโดยอำเภอด่านช้างได้ของกลางอาวุธปืน 1 กระบอก อำเภอหนองหญ้าไซจับกุมของกลางอาวุธปืน 1 กระบอกตรวจพบสถานที่ผลิตประกับปืน(แก้มปืน)ทำด้วยไม้และเรซิ่น และตรวจยึดของกลางไว้ได้จำนวนมาก

ภาพ/ข่าว ภัทรพล พรมพัก มงคล สว่างศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ