คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เสริมทัพช่วยภัยแล้ง บินด่วนลงสตูล มอบนโยบายมือรับ

24 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:29 น.
สตูล      ภัยแล้ง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 197 ครั้ง

ทหารพัฒนา กองทัพไทยเสริมทัพช่วยภัยแล้งสตูล ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ฯบินด่วนลงสตูล มอบนโยบายเชิงลุกสู้รับมือภัยแล้ง พร้อมเสริมอาชีพกลุ่มแม่บ้านให้สู่เป้าหมายสร้างรายได้มีงานทำ


 

                วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัญหาภัยแล้งในประเทศไทยกำลังก้าวสู่วิกฤติในหลายๆจังหวัด และจังหวัดสตูลก็เช่นกัน ทำให้ทางหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย เป็นห่วงความเดือดร้อนของประชาชนเป็นอย่างมาก พร้อมกังวลว่าชาวบ้านในพื้นที่จะได้รับความช่วยเหลืออย่างไม่ทั่วถึงต้องเร่งลงพื้นที่โดยตนเองเพื่อมอบกำลังใจในการทำงาน และเน้นย้ำทุกหน่วยพื้นที่เร่งเข้าดูแลประชาชนอย่างทั่วถึง

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น.พลเอกพีรพงษ์ เมืองบุญชู ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย นั่งเฮลิคอปเตอร์ ลงด่วนพื้นที่จังหวัดสตูล มายัง ณ หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 สำนักงานพัฒนาภาคใต้ภาค 4 ตำบลควนโดน อำเภอโดน จังหวัดสตูลทันที เพื่อเข้าห้องประชุมมอบนโยบายการทำงานแบบเข้าถึงประชาชน ภายใต้คำว่า นักรบสีน้ำเงิน ความสุขของประชาชน คือความสุขของเรา และร่วมรับฟังปัญหาภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดสตูล การเกิดผลกระทบ และปัญหาที่ทางหน่วยในพื้นที่ต้องเข้าดูแลอย่างทั่วถึง

พร้อมกันนี้พลเอกพีรพงษ์ เมืองบุญชู ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ได้เดินทางไปยังหอประชุม เพื่อดูผลผลิตการพัฒนาคุณภาพเรื่องอาชีพขนม ส่งเสริมงานให้ชาวบ้านในพื้นที่ทุกพื้นที่ของจังหวัดสตูลในครั้งที่ผ่านมาในการสนับสนุน โรงเรือน อุปกรณ์ทำขนม สร้างอาชีพสร้างรายได้ จนปัจจุบันนี้ทุกกลุ่มที่ได้ทางทหารดูแล ประสบความสำเร็จสร้างงาน สร้างกลุ่มที่แข็งแรง ทั้งนี้การเดินทางของท่านพลเอกพีรพงษ์ เมืองบุญชู ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ได้มีพลตรีอนุสรรค์ คุ้มอักษร ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาคใต้ภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา พันเอกรัชพล อ่อนช่วย ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 สำนักงานพัฒนาภาค 4 พร้อมกำลังพลให้การตอนรับเป็นอย่างดี

เอนก  ขันทสิกรรม ผู้สื่อข่าวคมชัดลึกจังหวัดสตูลรายงาน 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended