วันที่24ก.พ.2563 เวลา 08.30น.ขณะที่ พ.ต.ท. สุอารีย์ สาแก้ว สว.สภ.ช่องสามหมอ พร้อม จนท.ตร.กำลังปฎิบัติหน้าที่ประจำจุดจุดตรวจยาเสพติด(ด่านบูรณาการ ตร.ภาค3)เพื่อตรวจหาสิ่งของผิดกฏหมายทุกชนิดที่ผ่านเส้นทางจุดตรวจบนถนนสาย201ชัยภูมิแก้งคร้อ บริเวณหน้าสภ.ช่องสามหมอ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ขณะที่กำลังปฏบัติหน้าที่อยู่ที่จุดตรวจยาเสพติดที่เกิดเหตุ พบว่ามีรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุสีบรอนด์เงินหมายเลขทะเบียน บท.7487นครพนม ซึ่งมีนายนายธัญเทพ นามตาแสง อายุ26ปีบ้านเลขที่28ม.4ต.หนองแวง อ.บ้านแพง จ.นครพนม เป็นคนขับ พร้อมด้วยนางสาวอินทุอร แสงเพ็ชร อายุ23ปี บ้านเลขที่81ม.14ต.หนองแวง อ.บ้านแพง จ.นครพนมนั่งโดยสารมาด้วยซึ่งทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน  ขณะกำลังจะขับเข้าจุดตรวจ เมื่อเห็นหน้าจนท.พบว่าทั้ง2ผัวเมียมีการแสดงอาการผิดปกติมีพิรุธต้องสงสัยคล้ายกับมีสิ่งของผิดกฎหมาย จนท. ตร.จึงให้สัญญาณมือเพื่อให้รถยนต์กระบะคันดังกล่าวหยุดพร้อมได้แสดงตนเป็นจนท.ขอตรวจแต่นายธัญเทพ คนขับได้พยายามขับรถหลบหนีไม่ให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้นแต่ในที่สุดก็หนีไม่รอด  หลัง จนท.ตร.ตรวจค้นภายในรถอย่างละเอียดพบยาบ้าเป็นจำนวน6พันเม็ดพร้อมอาวุธปืนไทยประดิฐษ์ขนาดจุด22อีก1กระบอก

 

 

 

 

 

หลังจาก ตร.นำตัว2ผัวเมีย ผู้ต้องหา มาสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมด้าน นายธัญเทพ นามตาแสง ได้รับสารภาพว่า ตนเองได้รับการว่าจ้าง จาก นายติ๊ก  อายุ36ปี ชาวลาว ให้นำยาบ้าจำนวน10,000(หนึ่งหมื่นเม็ด)นำไปส่งลูกค้าตามจังหวัดต่างๆเพื่อแลกกับค่าจ้าง3หมื่นบาท หลังจากนั้นตนเองพร้อมด้วยนางสาวอินทุอร ภรรยา จึงได้ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวนำยาบ้าไปส่งให้ลูกค้าจุดแรกในอำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม และจุดที่2.อำเภอเมืองจังหวัดเลย และจุดที่3กำลังจะนำไปส่งลูกค้าที่บ้านชีลองใต้ ท้องที่อำเภอเมือง จงชัยภูมิ แต่มาถูก จนท.จับกุมได้เสียก่อนโดยผู้ต้องหาทั้ง2คนยอมรับสารภาพว่ารับจ้างวิ่งส่งยามาแล้วกว่า30ครั้งที่ทำเพราะรายได้ดีและที่ผ่านมาก็ไม่เคยถูก จนท.ตร.เรียกตรวจและจับกุมมาก่อนเพราะทำใจดีสู้เสือตีเนียนมาตลอดรอดมาได้ทุกครั้ง แต่สุดท้ายกลับต้องมาถูกจับที่สภ.ช่องสามหมอ จ.ชัยภูมิจนได้

 

 

 

 

 

                  ขณะที่ทางด้าน พ.ต.ท. สุอารย์ สาแก้ว สว.ช่องสามหมอ กล่าวว่า ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ต. สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ให้นำ จนท.ตร.ปฎิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจยาเสพติดแบบบูรณาการ ถนนทางหลวงสาย201แก้งคร้อ ชัยภูมิ เพื่อตรวจหาสิ่งของผิดกฎหมายทุกชนิดอย่างต่อเนื่อง เบื้องต้น จนท.ได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีกับทั้ง2ผัวเมียใน3ข้อหาครอบครองยาเสพติดให้โทษไว้เพื่อจำหน่ายและมีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตพร้อมเสพยาเสพติดเพิ่มอีกหนึ่งข้อหาหลังผลตรวจปัสวะเป็นสีม่วง โดยผู้ต้องหาทั้ง2รายยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

 

 

 

 

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ