คมชัดลึกออนไลน์ 10 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ไฟไหม้ป่าในพื้นที่อุทยานแห่งชาติปางสีดาหลายจุด

24 กุมภาพันธ์ 2563 - 09:25 น.
ไฟไหม้ป่า,อุทยานแห่งชาติ,สระแก้ว
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 95 ครั้ง

เกิดเหตุไฟไหม้ป่าในพื้นที่อุทยานแห่งชาติปางสีดาหลายจุด ยังไม่สามารถควบคุมไฟได้ พร้อมจับกุมพรานพร้อมปืนขณะเข้าล่าหมูป่าได้อีก 1 ราย 


 

                  เมื่อวันที่ 24 ก.พ.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบุญเชิด เจริญสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติปางสีดา เปิดรายงานผลการปฏิบัติงานด้านการป้องกันและปราบปรามของอุทยานแห่งชาติปางสีดา สบอ.1 ปราจีนบุรี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 โดยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติปางสีดาเขตจัดการที่ 1 ส่วนกลาง, ชุดปฏิบัติการที่ 1 ขุนดง1, ชุดปฏิบัติการที่ 3 ขุนดง3 ,ชุดปฏิบัติการที่ 8 คลองเกลือ และชุดปฏิบัติการที่ 9 พระปรง ได้สนธิกำลังร่วมกันเข้าควบคุมไฟป่าบริเวณป่าเขามดแดง สิ้นสุดที่ป่าเขากวาง พื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ผลการควบคุมไฟป่าเป็นไปด้วยความปลอดภัย แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมไฟป่าได้

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

                 นายบุญเชิด ยังระบุด้วยว่า เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติปางสีดาเขตจัดการที่ 2 คลองหมากนัด ,ชุดปฏิบัติการที่ 6 โคกสัมพันธ์ ได้พบเกิดไฟปาในพื้นที่อุทยานแห่งชาติปางสีดาเพิ่มเติม โดยได้จัดชุดเตรียมความพร้อมเข้าควบคุมไฟป่าบริเวณป่าโคกสัมพันธ์ ความเสียหายของพื้นที่ประมาณ 15 ไร่ ผลการควบคุมไฟป่าเป็นไปด้วยความปลอดภัย ซึ่งยังไม่สามารถควบคุมไฟได้ เช่นกัน 

 

 

                      อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติปางสีดาเขตจัดการที่ 4 เขาทะลาย และชุดปฏิบัติการที่ 12 เขาทะลาย ได้ออกตรวจสอบแนวเขตบริเวณป่าเขาทะลาย ซึ่งผลการตรวจสอบแนวเขต พบพรานป่าการกระทำความผิด จึงเข้าทำการจับกุมผู้กระทำผิด ได้ผู้ต้องหา 1 ราย พร้อมของกลางเป็นซากหมูป่า 1 ตัว และอาวุธปืนไทยประดิษฐ์อีก 1 กระบอก จึงนำตัวผู้กระทำผิดรายดังกล่าว ส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ตาพระยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวโดย/ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ