คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

บางเสร่ ลั่นฆ้องเปิดงานนมัสการ หลวงพ่อทอง อยู่เกจิดังภาคตะวันออก 7วัน7คืน

23 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:48 น.
ชลบุรี,,บางเสร่ ลั่นฆ้องเปิดงานนมัสการ หลวงพ่อทอง อยู่เกจิดังภาคตะวันออก 7วัน7คืน
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 186 ครั้ง

บางเสร่ ลั่นฆ้องเปิดงานนมัสการ หลวงพ่อทอง อยู่เกจิดังภาคตะวันออก 7วัน7คืน


 

                   ที่ วัดบางเสร่คงคาราม ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ สส.เขต 8 ชลบุรี เป็นประธานเปิดงานปิดทองเนื่องในวันคล้ายวันมรณภาพหลวงพ่อทองอยู่ ครบรอบปีที่ 48  โดยมี พระเดชพระคุณ พระเทพชลธารมุนี เจ้าคณะจังหวัดชลบุรี  พระครูทัศนียคุณากร เจ้าคณะอำเภอสัตหีบ เจ้าอาวาสวัดสัตหีบ พระครูวิธานธรรมานุยุต เจ้าอาวาสวัดบางเสร่คงคาราม ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเหล่าบรรดาพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมในพิธี โดยอาราธนานิมนต์พระภิกษุสงฆ์ทรงสมศักดิ์ จำนวน 10 รูป มาสวดเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นความสิริมงคล และร่วมอุทิศส่วนบุญกุศลแด่หลวงพ่อทองอยู่ พระเถรานุเถระเกจิอาจารย์ชื่อดังของภาคตะวันออกที่ล่วงลับไปแล้ว

สำหรับ หลวงพ่อทองอยู่ มรณภาพเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2516 ณ โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ รวมสิริอายุ 85 ปี หลวงพ่อทองอยู่ เป็นพระเถระเกจิอาจารย์รูปหนึ่งในภาคตะวันออก ที่มีศีลาจารวัตรอันงดงามมากด้วยเมตตาธรรม เป็นพระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบในพระธรรมวินัย ให้การอนุเคราะห์แก่ผู้เดือดร้อน และผู้ที่เจ็บป่วยด้วยยาแผนโบราณและเวทมนตร์คาถาที่ได้เล่าเรียนมา


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

                วัดบางเสร่คงคาราม แห่งนี้ได้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2400 ถึงปัจจุบันมีอายุมากกว่า 150 ปี คนในตำบลบางเสร่ บางครั้งเรียกวัดนี้ว่า “วัดใน” หรือ “วัดบางเสร่ใน” เมื่อเอ่ยชื่อวัดก็จะนึกถึงพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง “หลวงพ่อทองอยู่” ซึ่งเป็นอดีตเจ้าอาวาส ปัจจุบันแม้ท่านได้มรณภาพไปแล้ว แต่ก็ยังมีประชาชน และศิษยานุศิษย์ของท่านซึ่งมีอยู่ทุกภาคของประเทศมาเคารพสักการะรูปหล่อของท่าน

       ด้วยเหตุนี้ วัดบางเสร่คงคาราม จึงได้จัดงานวันคล้ายวันมรณภาพของหลวงพ่อทองอยู่ติดต่อกันเรื่อยมา เพื่อให้ศิษยานุศิษย์ และผู้ที่มีความเคารพนับถือได้ถือโอกาสนี้ร่วมบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่ท่าน โดยงานปิดทองหลวงพ่อทองอยู่ จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 22 - 28 กุมภาพันธ์ 2563 รวม 7 วัน 7 คืน โดยภายในงานได้จัดให้มีมหรสพสมโภชตลอดงาน เพื่อนำรายได้ไปบูรณปฏิสังขรณ์อุโบสถวัดบางเสร่คงคารามต่อไป

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ