คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ฟอกเงินค้ายานรก!!สืบสวนเมืองคอนแฉแก๊งค้ายานรกฟอกเงินโดยซื้อรถยนต์แต่งซิ่งดังเดิมพันประลองความเร็ว- รวบได้ 2 คันพร้อมอาวุธปืน 9 มม.1 กระบอก

23 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:13 น.
แก๊งยานรกฟอกเงิน,,ซื้อแต่งซิ่ง,,แข่งขันเดิมพัน,,สี่แยกนาหลวง,,นครศรีธรรมราช
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 2,645 ครั้ง

ฟอกเงินค้ายานรก!!สืบสวนเมืองคอนแฉแก๊งค้ายานรกฟอกเงินโดยซื้อรถยนต์แต่งซิ่งดังเดิมพันประลองความเร็ว- รวบได้ 2 คันพร้อมอาวุธปืน 9 มม.1 กระบอก


(23 ก.พ.) พล.ต.ต.สนธิชัย   อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เชาว์ศิลป์   บุญประดิษฐ์ รอง ผบก.และ พ.ต.อ.รังสรรค์  สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พ.ต.ต.ธีระพร   ศักดิ์ศรี สว.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ในฐานะ หัวหน้าชุดป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถ จยย.และรถยนต์ ภ.จว.นครศรีธรรมราช ออกตรวจสอบแก๊งรถแต่งซิ่งดัดแปลงเครื่องยนต์และอุปกรณ์ทั้งคัน  เพื่อทำเป็นรถซิ่งมาประลองแข่งความเร็วกันเสียงดังสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนในพื้นที่มานานแล้ว ที่บนถนนสายนครศรีธรรมราช-ปากพนัง บริเวณสี่แยกนาหลวง ต.ท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช  จากการนำกำลังตำรวจชุดดังกล่าวไปซุ่มตรวจสอบ พบว่าแก๊งรถซิ่งดัดแปลงจำนวน 4-5 คันได้มารวมตัวกันแข่งรถบนถนนสายดังกล่าว ส่งเสียงดังไปทั่วบริเวณ โดยจะไม่มีการแข่งรถพร้อมกันแต่จะมีการจับเวลาปล่อยรถทีละคันออกวิ่งเพื่อจับเวลารถคันที่ทำเวลาดีกว่า ซึ่งมีการวางเดิมพันพนันกันอีกด้วย

 

ใจทิ้งหลบหนีไปคนละทิศละทาง ตำรวจสามารถตรวจยึดรถยนต์แต่งซิ่งดัดแปลงได้ 2 คัน คือรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีเขียว ทะเบียนบร-3595 นครศรีธรรมราช และรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บษ-8030 นครศรีธรรมราช ส่วนคนขับได้หลบหนีไปได้ ซึ่งเจ้าหน้ทาที่ตำรวจได้นำรถยนต์ทั้งสอง 2 คันมาตรวจสอบต่อไปแล้ว โดยจากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า อุปกรณ์ส่วนควบต่าง ๆ ของรถไม่ถูกต้องหลายอย่างจะได้ติดต่อตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบต่อไป


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

นอกจากนี้ยังตรวจค้นจับกุมนายพณาหรือบอล   แก้วถาวร อายุ 34ปี ในขณะขับรถยนต์เก๋งฮอนด้าซีวิคสีดำ ทะเบียนกว-2876 นครศรีธรรมราช มาจอดใกล้ที่เกิดเหตุค้นพบอาวุธปืน 9 มม.จำนวน 1กระบอกพร้อมกระสุน จึงคุมตัวนำส่ง พนักงานสอบสวน.สภ.ชะเมา อ.เมืองนครศรีธรรมราชดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

            พ.ต.ต.ธีระพร  เปิดเผยว่า ทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้ตรวจสอบแก๊งแข่งรถยนต์แต่งซิ่งแก๊งนี้มานานแล้ว โดยทราบว่ามีเบื้องหหาเบื้องหลังในขบวนการคายาเสพติดแก๊งยาเสพติด ที่ฟอกเงินด้วยวิธีการซื้อรถยนต์มาทำการดัดแปลงแต่งซิ่งก่อนนำมาแข่งขันกันโดยมีการวางเงินเติมพันกันจำนวนมาก ซึ่งเท่าที่สืบสวนพบว่าสนามใหญ่จะไปแข่งกันที่ กม.18 ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งจะได้สอบสวนจับกุมแก๊งรถซิ่งใหญ่แก๊งนี้และสอบสวนขยายผลเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีในความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและ พ.ร.บ.ฟองเงิน หากมีพยานหลักฐานเพียงพอกจะพดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดต่อไป.

ภาพ/ข่าว ยุทธนะ  เตมะศิริ นครศรีธรรมราช

              5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ