คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

รวบผู้รับเหมา หลังโพสต์อาวุธปืนสงครามลงโซเชียล

23 กุมภาพันธ์ 2563 - 14:07 น.
ชุดสืบเมือง,รวบผู้รับเหมา,โชว์อาวุธปืน,สุรินทร์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 3,986 ครั้ง

รวบผู้รับเหมา หลังโพสต์อาวุธปืนสงครามลงโซเชียล อ้างป้องกันตัวและเป็นของสะสม


 

                         วันนี้ 23 ก.พ.2563 เมือเวลา 05.00 น. ที่ห้องชุดสืบสวน ภายใต้การอำนวยการและสั่งการของ พ.ต.อ.สมศักดิ์ วงศ์ชัยประเสริฐ ผกก.สภ.เมืองสุรินทร์ , พ.ต.ท.สกาว คำไกร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสุรินทร์ ชุดสืบสวนประกอบด้วย พ.ต.ท.กิตติภพ ศรณ์แสงคำ สว.สส.ฯ , ร.ต.ท.สักกะพงษ์ ผลเกิด รอง สว.สส.ฯ, ร.ต.ท.กอบสุข สระแก้ว,ด.ต.รังสฤษฎ์ สุวรรณวิเศษภูมิ, ด.ต.พิเชษฐ์ พรหมเมตตา, ด.ต.นพพร เทพนาค, ด.ต.ธีทัต คำมา, ส.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ เจาะเหมาะ , ส.ต.อ.เรืองฤทธิ์ มีสติ เพิ่มเติมครับ,ด.ต.อาจสิทธิ์ วงศ์อุดมเลิศ,และ ส.ต.ต.ณัชพล สุจินพรัหม จับกุมนายโลม หรือ"เงาะ" เอติยัติ อายุ 42 ปี ที่อยู่ 89 ม.9 ต.ตระแสง อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนแบบ เอเค 47 จำนวน 1 กระบอก ซองบรรจุกระสุน(แมกกาซีน) จำนวน 1 ซอง กระสุนปืนไม่ได้อยู่ในแมกกาซีน

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ ได้ออกสืบสวนจับกุมตามคำสั่งระดมกวาดล้างอาชญากรรม คดีอาวุธปืน การพนัน ยาเสพติด ช่วงวันที่ 21-28 กุมภาพันธ์ 2563 ภ.จว.สุรินทร์ ต่อมาได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีบุคลชื่อ "เจ้าเงาะเมืองสุรินทร์" มีพฤติกรรมโพสต์เฟสบุ๊ค โชว์ภาพถ่ายถืออาวุธปืนสงคราม พร้อมทั้งเเจ้งตำหนิรูปพรรณและภาพถ่ายให้เจ้าหน้ที่ตำรวจชุดจับกุมทราบ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

จากการสืบสวนขยายผล ทราบชื่อจริงบุคคลดังกล่าวคือ นายโลม หรือ"เงาะ" เอติยัติ มีภูมิลำเนาอยู่ที่บ้านรุ่งฤาษี ต.ตระแสง อ.เมือง จ.สุรินทร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้รายงานให้ผู้บังกับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้รับคำสั่งให้สืบสวนจับกุม ต่อมาตามวันเวลาที่จับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 89 ม.9 ต.ตระแสง อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ พบนายโลม หรือ"เงาะ" เอติยัติ ได้แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน ซึ่ง มีตำหนิรูปพรรณ ตรงตามที่สายลับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวขอทำการตรวจสอบ และตรวจค้น...ผลการตรวจด้น พบอาวุธปืนแบบ เอ เค 47 ซึ่งเป็นอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่อาจออกใบอนุญาตให้มีและใช้ได้ตามกฎหมาย และเป็นทรัพย์สินที่มิไว้เป็นความผิด นายโลม หรือ"เงาะ" เอติยัติ อายุ 42 ปี ที่อยู่ 89 ม.9 ต.ตระแสง อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ ผู้ต้องหา รับสารภาพว่าของกลางทั้งหมดเป็นของตนเองจริง ได้ซื้อมาจากเพื่อนที่อยู่ อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ มาไว้ใช้ในการป้องกันทรัพย์สินและเป็นของสะสม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดอาวุธปืนแบบ เอ เค และได้แจ้งข้อกล่าวหานายโลม หรือ"เงาะ" เอติยัติ ในข้อหามีอาวุธปืน ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้ ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมกับนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว: รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ