คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

นักวิ่งเพื่อสุขภาพกว่า 500 คน ร่วมกิจกรรมงานวิ่งชุมชนบ้านท่อใหญ่ มินิมาราธอน ครั้งที่ 2 กระตุ้นลดใช้พลาสติกเพื่อสุขภาพที่ดี

23 กุมภาพันธ์ 2563 - 13:55 น.
วิ่งการกุศล,,พัทยา,,ชลบุรี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 135 ครั้ง

นักวิ่งเพื่อสุขภาพกว่า 500 คน ร่วมกิจกรรมงานวิ่งชุมชนบ้านท่อใหญ่ มินิมาราธอน ครั้งที่ 2 กระตุ้นลดใช้พลาสติกเพื่อสุขภาพที่ดี


 

                      วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 ข่าวรายงานว่า บรรดานักวิ่งผู้รักสุขภาพจำนวนกว่า 500 คน ได้เข้าร่วม ณ จุดสตาร์ท ที่วัดท่อใหญ่ (ใหญ่พรหมประทาน) จ.ชลบุรี ก่อนทำการเปิดกิจกรรมอย่างเป็นทางการด้วยการปล่อยตัวนักวิ่งในระยะ 10 กม. และ 5 กม. จากนั้นเป็นการปล่อยตัวนักวิ่งในประเภทวีไอพี ตามลำดับ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ได้มีการออกร้านให้บริการอาหารและเครื่องดื่มโดยบรรจุในพาชนะที่ผลิตจากวัสดุจากธรรมชาติ 100% และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาให้บริการนักวิ่งเพื่อกระตุ้นถึงการใส่ใจคุณภาพอย่างแท้จริง และการออกบูธขององค์กรสื่อสารด้านการขยะที่ให้ความรู้ตลอดจนข้อมูลการส่งเสริมการลดปริมาณขยะ โดยเฉพาะพลาสติกและโฟมที่ภาครัฐกำลังรณรงค์อยู่ในขณะนี้ด้วย

ด้าน น.ส.สุภาดา วงศ์ซิ้ม ประธานองค์กรสื่อสารด้านการขยะ Rubbish Communication กล่าวว่า การสนับสนุนจัดกิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากจะส่งเสริมและสร้างองค์ความรู้ให้ผู้เข้าร่วมงานเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพด้วยการลดใช้บรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติทดแทนการใช้พลาสติกและโฟม ยังถือเป็นต้นแบบให้ผู้จัดงานวิ่งอื่น ๆ ใส่ใจในเรื่องการใช้พาชนะใส่อาหารให้นักวิ่งต่อ ๆ ไปด้วย

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าว ภาคตะวันออกสวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ