เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 22 ก.พ. ภายใต้อำนวยการของ พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2 และ พ.ต.อ.ชุมพล ชาญชนะโยธิน รอง ผบก.น.2 รับรายงานว่า พ.ต.ท.เสน่ห์ มณีฉาย รอง ผกก.สส.ฯช่วยราชการชุด ปส.บก.น.2 พร้อมด้วยพ.ต.ต.รัตน์พัฒน์ ฝึกฝน สว.สส.บก.น.2,ร.ต.อ.ประพันธ์ พูนรัตน์,ร.ต.อ.นิคม ประดับวงษ์,ร.ต.ท.จรัส ผึ้งเถื่อน รอง สว.ฯช่วยราชการ ชปส.บก.น.2 และชุดปฎิบัติการปราบปรามยาเสพติด บก.น.2 ร่วมกันจับกุมตัวนายธรรมนูญ หรือต๋องพิมพาทอง อายุ 33 ปีพร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 3,600 เม็ด ยาไอซ์ นำ้หนัก 84.64 กรัม และยาเคตามีน จำนวน151.86 กรัม โดยจับกุมตัวได้ภายในบ้านพัก ซอยพหลโยธิน 54/1 แยก 6-2 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม.

การจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่านายธรรมนูญ หรือต๋อง มีพฤติการณ์แอบลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ ย่านบางเขนและสายไหม จึงนำหมายค้นศาลอาญาฯเข้าตรวจสอบพบยาไอซ์ ยาบ้าและยาเค จำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ในถังพลาสติก สีฟ้า วางแอบไว้บริเวณหลังบ้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้และยึดของกลางไว้เป็นหลักฐาน

   จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ยาเสพติดจำนวนทั้งหมดนี้ ได้ซื้อมาจากแก็งยาเสพติดย่านสายไหม ก่อนจะนำแบ่งขายให้กับลูกค้าทั่วไป ซึ่งก่อนหน้านี้เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมมาแล้ว 3 ครั้ง ภายหลังจากพ้นโทษออกมาก็ทำงานรับจ้างทั่วไปและแอบลักลอบจำหน่ายยาเสพติดด้วย ส่วนเงินที่ได้มานั้นก็ใช้จ่ายเที่ยวตามสถานบันเทิงยามค่ำคืน โดยทำมานานแล้วหลายเดือน กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมอีกในครั้งนี้

   

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน หรือ ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย และ มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภท2 (เคตามีน) ไว้ในความครอบครอง เพื่อขายโดยผิดกฎหมาย ส่งพนักงานสอบสวน สน.สายไหม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก