เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 22 ก.พ. 63  พ.ต.ท.นิสิต  นิวรณุสิต  สารวัตรสอบสวน สภ.ป่าโมก  ได้รับแจ้งเหตุพบรถเก๋งต้องสงสัยแอบขโมยตัดสายเคเบิ้ล  จอดรถอยู่บริเวณริมถนน  หมู่ที่ 6  ตำบลบางปลากด  อำเภอป่าโมก  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบ  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ป่าโมก  ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งนิสสัน  รุ่นซันนี่  สีบรอนซ์ทอง  หมายเลขทะเบียน กง 9533 อ่างทอง  จอดอยู่ริมถนนทางเข้าหมู่บ้าน  ภายในรถยนต์พบว่ามีสายเคเบิ้ลขดอยู่เต็มคันรถยนต์เก๋ง  และมีผู้ขับขี่  เป็นชาย  สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน  นุ่งกางเกงขายาวสีน้ำเงิน  นั่งหลับคาพวงมาลัย  จึงขอเข้าไปตรวจสอบ  ทราบชื่อต่อมา นาย ชูศักดิ์  คุ้มทอง อายุ 27 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 40  หมู่ที่ 2  ตำบลโรงช้าง  อำเภอป่าโมก  จังหวัดอ่างทอง

จากการสอบสวนเบื้องต้น นาย ชูศักดิ์  ให้การว่า  ได้ยืมรถเก๋งคันดังกล่าวมาจากเพื่อน  และได้ขับขี่มาตามท้องถนน  เมื่อพบสายเคเบิ้ลวางทิ้งอยู่ริมถนนจำนวนมาก  ตนเองเห็นว่ามีค่าจึงได้เก็บขึ้นมาไว้ในรถยนต์  เพื่อเตรียมนำไปขายเอาเงินมาใช้จ่าย  แต่ระหว่างทางรถยนต์เกิดเสีย  ตนเองจึงจอดรถนอนหลับ  เมื่อตื่นขึ้นมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจขอเข้าทำการตรวจต้น  เบื้องต้นตนเองขอปฏิเสธว่าไม่ได้ไปลักตัดสายเคเบิ้ล  เพียงแต่เก็บจากริมถนนเท่านั้น

ส่วนอุปกรณ์เป็นคีมที่ตัดสายไฟนั้น  มีอยู่แล้วภายในรถยนต์  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวมาทำการสอบสวนขยายผลที่ สภ.ป่าโมก  พร้อมส่งตัวไปทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด  และรอเจ้าของสายเคเบิ้ลผู้เสียหายมาทำการแจ้งความ  เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง