คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

จี่บังกังสดาลขนมปังไส้แตก ชิ้นใหญ่กัดทีไส้ทะลัก จุใจเน้นๆ

22 กุมภาพันธ์ 2563 - 14:07 น.
พะเยาขนาปังไส้แตกจี่ปังกังสดาน
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 121 ครั้ง

จี่บังกังสดาลขนมปังไส้แตก ชิ้นใหญ่กัดทีไส้ทะลัก จุใจเน้นๆ ต้องลอง


 

                    ขนมปังไส้แตก หรือจี่บังกังสดาล ที่เปิดขายบริเวณถนนชายกว๊าน 5 แยกประตูเหล็ก ตำบลเวียงอำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นขนมปังปิ้งที่มีรสชาติหอม อร่อย กรอบนอกนุ่มใน และมีไส้กว่า 30 ชนิดให้ลูกค้าได้เลือกรับประทาน โดยแต่ละวันจะมีลูกค้าเดินทางมาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง และถือเป็นร้านเดียวที่มีที่มีใส้หลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกและสร้างความสนใจให้กับลูกค้า


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

นายอรรณพ โอสายไทย ร้านจี่บังกังสดาล บริเวณถนนชายกว้าน ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา กำลังลงมือทำไส้ของขนมปังไส้แตกหรือไส้ทะลักของตนเอง หลังจากที่ทำการทำขนมปังไส้ทะลักดังกล่าวออกจำหน่าย ซึ่งสร้างความสนใจให้กับลูกค้าเป็นอย่างมาก และในทุกวันจะมีลูกค้าเดินทางมาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง

โดยนายอรรณพ เล่าว่า ขนมปังของทางร้านเราจะทำแบบพิเศษที่ไม่เหมือนกับร้านทั่วๆไป ซึ่งเราจะทำแบบสดๆโดยเฉพาะไส้จะไม่ใช้ ไส้ถุงที่สำเร็จมาทำ เราจะกวนไส้ทั้งหมดด้วยตนเองแบบสดๆดังนั้นจึงไม่ใส่สารกันบูดหรือวัตถุกันเสีย ซึ่งลูกค้าสบายใจได้ว่าจะได้รับประทานขนมปังของเราแบบปลอดภัยไม่มีสารกันบูดอย่างแน่นอน และขนมปังที่เรานำมาปิ้งก็จะมีสูตรการปิ้งที่เป็น เฉพาะของทางร้าน คือเวลาปิ้งออกมาจะได้ขนมปังกรอบนอก นุ่มใน และมีความหอมของเนยที่เราคลุกเคล้าก่อนทำการปิ้งสำหรับไส้ต่างๆนั้นทางร้านของเราก็จะมีเกือบ 30 ไส้เช่น ไส้นม ชาไทย สังขยาใบเตย ไส้มันม่วงซึ่งจะใช้มันม่วงแท้ๆในการทำ มันญี่ปุ่น ข้าวโพดพริกเผาหมูหยอง ไส้กาแฟ ไส้นมข้าวโพด และไส้นมฝอยทอง สำหรับใส่กาแฟนั้นก็จะใช้กาแฟที่ชงแบบสดๆบริการให้กับลูกค้า โดยจะจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 15 บาท 20 บาท 25 บาทซึ่งในแต่ละวันจะมีลูกค้าเดินทางมาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง และส่วนใหญ่ไส้ต่างๆจะเป็นที่นิยมของลูกค้าแทบทุกไส้

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พะเยา5 อันดับข่าวฮิต
Recommended