เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.อ.วีระพล  ดอนหัวร่อ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายใช้อาวุธปืนยิงตัวเองตายภายในบ้านเลขที่ 1 / 160 หมู่ 4 หมู่บ้านธันยธรณ์ ซอยวัดบางหัวเสือ ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิป่อเต๊กตึ้งเดินทางเข้าตรวจสอบ

 

 

 

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นทาวเฮาส์ 2 ชั้น ภายในห้องนอนชั้นที่สอง ได้พบศพนาย ณัฐวัฒน์ มิ่งงามทรัพย์ อายุ 22 ปี นั่งจมกองเลือดเสียชีวิตพิงอยู่กับตู้เสื้อผ้าปลายเตียงนอนของผู้เป็นพ่อ มีเลือดไหลออกมาทางช่องปาก บนเตียงนอนพบอาวุธปืนปากกายาวประมาณ 10 นิ้ว ภายในมีปลอกกระสุนขนาด .38 คาอยู่ในลำกล้อง และมีกล่องกระสุนปืนขนาดเดียงกันวางอยู่บนเตียงนอนมีลูกกระสุนที่ยังไม่ได้ใช้งานอยู่จำนวน 48 นัดปลอกเปล่าอีก 1 ปลอกบรรจุอยู่ในกล่อง จากการตรวจสอบพบว่ามีบาดแผลอยู่ในช่องปากถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1แผลกระสุนไปตุงอยู่ที่ศีรษะด้านหลัง ข้างตัวผู้ตายพบไอแพดที่ต่อหูฟังตกอยู่ 1 เครื่อง จึงประสานแพทย์จากโรงพยาบาลบางจากเดินทางมาร่วมตรวจสอบ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง

 

 

 

 

 

จากการสอบถามนายกฤษณะ  มิ่งงามทรัพย์ อายุ 52 ปี พ่อของผู้ตาย ได้เล่าว่า ผู้ตายเป็นลูกชายของตนที่คาดว่าป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ชอบเก็บตัวอยู่แต่ในห้องเงียบคนเดียว และชอบติดตามอาการป่วยทางอินเตอร์เน็ตจนกระทั่งระแวงว่าตนเองจะป่วยเป็นโรคร้าย อยู่เสมอตนไม่รู้จะทำอย่างไรจึงพาไปให้หมอตรวจที่โรงพยาบาล แต่ก็ไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด แต่ผู้ตายก็ยังคิดว่าตัวเองป่วยเป็นโรคร้ายและสั่งยาแผนโบราณที่ขายในอินเตอร์เน็ตมาทานอยู่เป็นประจำ ซึ่งตนก็ไม่ว่าอะไรเพราะไม่อยากให้ลูกเครียด และยาแผนโบราณก็ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายแต่อย่างใด ตนไม่รู้จะทำอย่างไรจึงปล่อยให้ลูกชายกินไป  และเมื่อประมาณ 2-3 วันที่ผ่านมาได้มีพัสดุมาส่งเพื่อนบ้านได้รับเอาไว้ ตนกลับมาจากทำงานก็ได้ถือขึ้นไปให้ผู้ตายบนห้องโดยที่ไม่ทราบว่าเป็นอะไรได้ยินแต่เสียงคล้ายโลหะกระทบกันเท่านั้น  จนกระทั่งในวันนี้ตนได้ออกไปทำงานตามปกติ ปล่อยให้ผู้ตายอยู่ที่บ้ายเพียงลำพัง จนกระทั่งในช่วงหัวค่ำตนได้กลับมาที่บ้านไม่เห็นผู้ตายจึงเดินขึ้นไปดูบนห้องนอนก็พบว่าผู้ตายนั่งจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ที่ปลายเตียงนอนโดยมีปืนปากกาและกล่องบรรจุกระสุนปืนวางอยู่บนเตียง จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายน่าจะป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามานานแล้วประกอบกับผู้ตายชอบคิดไปเองว่าตนเองป่วยเป็นโรคร้ายจนกระทั้งเกิดความเครียดสะสม จึงได้สั่งซื้อปืนทางอินเตอร์เน็ตส่งผ่านทางไปรษณีย์มายิงกรอกปากตัวเองเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

 

ภาพ-ข่าว  สุธินันท์ คงสินธ์ / สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ