คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

พิพัฒน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬาฯ ลงสตูล ชมว่าวยักษ์นานาชาติขึ้นเหนือท้องฟ้ายามค่ำคืนอย่างสวยงาม

22 กุมภาพันธ์ 2563 - 11:07 น.
สตูล  ว่าว  รมว
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 348 ครั้ง

พิพัฒน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬาฯ ลงสตูล ชมว่าวยักษ์นานาชาติขึ้นเหนือท้องฟ้ายามค่ำคืนอย่างสวยงาม พร้อมชมการระบำว่าวควาย ศิลปะพื้นถิ่นต่อยอดรุ่นสู่รุ่น ใช้นางรำเกือบ 100 คน


 

 

 

 

พิพัฒน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬาฯ ลงสตูล ชมว่าวยักษ์นานาชาติขึ้นเหนือท้องฟ้ายามค่ำคืนอย่างสวยงาม พร้อมชมการระบำว่าวควาย ศิลปะพื้นถิ่นต่อยอดรุ่นสู่รุ่น ใช้นางรำเกือบ 100 คน ….ย้ำผ่านพิธีเปิด อบจ.ทำกิจกรรมดีส่งเสริมการท่องเที่ยวดึงต่างชาติเข้าไทย และสร้างรายได้แก่คนในพื้นที่ วันนี้ (20.00 น.) นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานพิธีเปิดงาน “มหกรรมว่าวประเพณีและว่าวนานาชาติ จังหวัดสตูล ครั้งที่ 40 ประจำปี 2563” พร้อมด้วย นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกอบจ.สตูล กล่าวรายงาน และมีทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ผู้อำนวยภูมิภาคภาคใต้ ททท. ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม ททท. และผู้อำนวยการ ททท. สนง. สตูล หัวหน้าส่วนราชการทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมพิธีเปิดงานฯ

 

 

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ซึ่งกำหนดจัดงานในวันที่ 21 – 23 กุมภาพันธ์ 2563 ตั้งแต่ เวลา 14.00 – 22.00 น. ณ สนามบินกองทัพอากาศสตูล จังหวัดสตูล และคณะได้เข้าชมโซนกิจกรรมของ ททท. ภายใต้แนวคิด “สวนแห่งสายลมว่าว : Amazing Kite Land” เป็นการนำเสนอวิถีชีวิตการเล่นว่าวของคนไทยมาพัฒนาและสร้างสรรค์ผ่านสื่อผสมผสานด้วยเทคนิค แสง เสียง ลม ให้เป็นกิจกรรมที่สร้างกระแสและให้นักท่องเที่ยวได้รับประสบการณ์รูปแบบใหม่ๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้ด้านนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยังได้รับชมการโชว์ลีลาว่าวต่างประเทศที่นำขึ้นเหนือท้องฟ้าในยามค่ำคืน มีว่าวยักษ์สีสันมากมายพร้อมกับรับชมการระบำว่าวควาย เป็นการร่ายรำที่มีมานานของโรงเรียนสตูลวิทยา ที่ใช้นางรำเป็นนักเรียนในโรงเรียนมาร่ายร่ำสืบทอดรุ่นต่อรุ่นจนถึงปัจจุบันนี้ ที่ใช้นางรำเกือบ 100 เลยทีเดียว สำหรับบรรยากาศภายในงาน มหกรรมว่าวประเพณีและว่าวนานาชาติครั้งที่ 40 นี้ ได้นำนักแข่งขันว่าว และว่าวนานาชาติถึง 30 ประเทศ นำว่าวขึ้นโชว์ และมีการแข่งขันว่าวหลากหลายชนิด ทั้งขึ้นเสียง ว่าวเสียงดัง แข่งขันประกวดการทำว่าวควายจน สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่นักท่องเที่ยว และประชาชนที่พาบุตรหลานมาเที่ยวชม ซึ่งคืนนี้เป็นคืนแรกในการจัดงาน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เอนก ขันทสิกรรม ผู้สื่อข่าวคมชัดลึกจังหวัดสตูลรายงาน 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended